Mấy chuyện nho nhỏ (2)

Mấy chuyện nho nhỏ (2)
Nhỏ như cái kem
1/ quy trình Mỹ
Mình vào Mcdonalds ăn vội trưa rồi đi công chuyện.
Lấy Bill số 312 ra bàn ngồi đợi.
Chắc tội ngắm đất ngắm trời gì đó mà ng ta gọi 2 lần ko nghe thấy. Thấy chờ hơn 3 phút ko có đồ ăn mình ra hỏi. Nghe các nàng nói với nhau : 312 đâu nhỉ?
Nàng kia nói: bỏ mẹ, tao gọi 2 lần ko thấy tao vứt vào thùng rác rồi
Khỏi nói cô em Việt Nam sốc thế nào. Dù các nàng ấy làm ngay 312 mới cho mình nhưng mình vẫn sốc toàn tập.
Quy trình Mỹ thế à? Về Việt Nam chắc lên trang nhất
2/ ng Việt mình gặp.
2.1 Taxi ng Việt.
Ra khỏi chợ á đông của khu Phúc Lộc Thọ kêu uber. Từ lúc sang đi uber gặp toàn các anh Ấn, Ả rập, Mỹ Phi. Nhìn hình uber này thấy vừa đẹp trai vừa trẻ và có vẻ gốc Á. Y như rằng xuất hiện là môt chàng thanh niên, để tóc đuôi gà như danh thủ Ý Baggio. Cậu mặc thời trang, đi xe ngầu, cực kỳ lễ phép. Và sướng mê tơi là cậu nói tiếng Việt.
Cậu hỏi mình sang bao giờ. Mình nói đc 24 giờ rồi.
Trên xe cậu hương dẫn mình mấy nơi du lịch nổi bật với một giọng Sài Gòn cực kỳ lễ phép, chừng mực.
2.2 Quán ng Việt.
Nhìn thấy bánh cuốn Tây Hồ lao vào vội. Trả 7.5 đồng cho một đĩa bánh cuốn, ko thể nói là Tây Hồ vì toàn bộ là làm theo kiểu Nam với giá đỗ, bánh tôm khoai, bánh mì đậu xanh
Xưa vào mấy quán này giọng Bắc thì thôi rồi. Có khi mời ra.
Giờ giọng Bắc mình cất lên chẳng ai ngạc nhiên. Ng về nươc, ng sang đây. Phố Bolsa ko lạ mấy cô bắc kỳ nho nhỏ nữa.
2.3 Tivi ng Việt
Quán có cái tivi. Và tivi có mấy đài của cộng đồng Việt.
Mình vừa ăn vừa xem vừa cố nhịn cười.
Ko có ý chính trị nhưng từ Việt Nam ( chỉ có tivi của Đ) rồi xem tivi ở đây ( chỉ có tivi chống Đ ) thì nó rất buồn cười về nội dung khi so sánh lẫn nhau. Đều siêu cực đoan ở cả 2 phía.
Mình cũng khá ngạc nhiên là sau màn đấu tranh bằng tivi thì có các tiết mục mua lại của đài trong nước. Mọi ng xung quanh đều có vẻ quan tâm. Lạ nhỉ. Vtv3 ko bị uýnh vì bán mấy chương trình cho đài ” địch” nhỉ. Hay là thế giới phẳng, chuyện nào ra chuyện đó. Lúc mình nghe là chương trình thần tượng bolero của vtv 3
2.4 Cộng đồng ng Việt?
Trên taxi gặp một gã Ấn lắm mồm và bất lịch sự. Bình thường ng Ấn ko lắm mồm cũng chẳng bất lịch sự mấy nên số mình đúng là … đặc biệt
Hắn lôi đâu ra thông tin xếp hạng các cộng đồng thiểu số. Hắn cho sắc dân Ấn lên đầu, rồi đến Trung Quốc, Hàn, Ả rập, Latin, Mễ…nói mãi nói mãi mới tới Việt Nam. Xếp trên Mỹ phi châu.
Hắn còn nói một loạt nguyên nhân chứng minh điều ấy
Xuống xe. Mình ko típ. Cho bõ tức
3/ đi lạc đường.
7 g chiều trời vẫn sáng. Mặt trời cực đẹp. Gió lộng. Hàng cây bằng lăng tím dọc hai bên đường tuyệt đẹp trong hoàng hôn Los Angeles. Khiến mình tự nhiên search mcdonald near me rồi đi bộ ra đó ăn cái kem thứ 3 trong ngày. Trình độ sử dụng google map hơi kém nên đi lạc đường. Và vào khu của ng da đen và ng các sắc dân Latin vùng Long Beach. Trời tối rất nhanh. Bắt đầu hoảng. Gặp mấy nhóm ng da đen mà ko dám nhìn, vì nghe nói lớ gặp băng đảng, chỉ cần bắt ánh mắt mình thôi có khi mình sẽ đc mời mua ma tuý.
Cuối cùng tới Mc khi trời vừa tối. Ăn xong rồi kêu lyft ( đối thủ uber ) để về. Tử nay ko dám lang thang thế nữa
See Translation