Vì hậu quả của sự ảnh hưởng của văn minh Trung Quốc tới Bắc Hàn là vô cùng lớn

Vì hậu quả của sự ảnh hưởng của văn minh Trung Quốc tới Bắc Hàn là vô cùng lớn, cho đến giờ những ảnh hưởng đó vẫn còn những tồn tại trong đời sống xã hội đã hiển hiện bài học đắt giá đối với Bắc Hàn! Chắc chắn vào những ngày này không còn bất cứ ai ở Bắc Hàn có thể yên tâm về sự an toàn của mình. Không ai có thể có được giây phút nào thanh thản.
Bắc Triều Tiên là một trong những chế độ độc tài cha truyền con nối hiếm hoi trên thế giới còn tồn tại. Nơi đây nổi tiếng về tuyên truyền tẩy não và tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.
Để duy trì quyền lực thống trị tuyệt đối của mình, giới lãnh đạo Bình Nhưỡng đặt ra 1 hệ thống giáo dục tẩy não người dân. Mục đích chính là tuyên truyền thù hận và đấu tranh với phương Tây, thần thánh hóa lãnh tụ và tìn rằng Triều Tiên là thiên đường duy nhất.Một nước có một lãnh tụ vĩ đại, cả hệ thống chính trị và giáo dục nước đó luôn hô hào và học tập theo gương của vị lãnh tụ vĩ đại đó, đặc biệt bản tính ma mãnh, gian manh, xảo quyệt của vị này thì khó ai bì được. Kết qủa sau khi phát động học tập và làm theo tấm gương của vị này thì cả nước đó ngày nay từ lớn tới nhỏ không tìm ra được một người tử tế. Theo nhiều nhà nghiên cứu, mỗi học sinh phải học về cuộc đời của 2 cha con Kim Jong Il và Kim Jong Un 648 tiếng suốt thời gian học, và chúng phải học những điều kinh khủng và hoang đường không thể tưởng tượng.
Ví dụ, các sách giáo khoa nói rằng Kim Jong Un có thần lực quay ngược thời gian, làm đồng hồ quay ngược 30 phút để đẩy lùi vụ chiếm đóng của quân Nhật hồi năm… 1919.
Người Bắc Hàn phải học rằng Kim Jong Il sinh ra trên đỉnh núi Paektu tại một căn cứ bí mật của người cha vào năm 1942, và cuộc “giáng sinh” này được đất trời chào đón bằng một con chim nhạn thần thánh, khiến mùa đông trở thành mùa xuân, trên trời mọc ra một ngôi sao chiếu sáng chói, và một cặp cầu vồng cùng nhau xuất hiện vô cùng hoành tráng.
Sách vở Bắc Hàn dạy rằng Kim Jong Il chính là cha đẻ của món bánh hamburger nổi tiếng, là một tay chơi gôn vô cùng lão luyện và là người đàn ông thời trang nhất hành tinh mọi thời đại…
Theo các tờ báo Bắc Hàn, lãnh tụ vinh quang Kim Jong Il là Cha già dân tộc, Mặt Trời Juche, Đại tướng vẻ vang, người giáng sinh từ thiên đàng,… chưa bao giờ dùng nhà vệ sinh trong suốt cuộc đời. Đúng thế! Kim Jong Il quá vĩ đại nên ông ấy không cần bài tiết.
Chúng ta có thể ngồi đây đọc và cười về những điều lố bịch đó, nhưng nếu bạn đang ở bên trong Bắc Hàn thì bạn sẽ không cười nổi. Có cả hệ thống tra tấn và trại tử thần khắp nơi ở Bắc Hàn đang chờ đón những người giám không tin, và bất kỳ ai muốn trốn khỏi Bắc Hàn sẽ bị bắn mà không cần xét xử.
Một xứ sở không có ai sống ra người, từ kẻ có quyền lực nhất cho đến đám dân đen! Một cuộc sống còn tệ hại hơn của loài vật. Trong khi đó, mọi người dân đều phải tỏ ra hạnh phúc được đồng thanh ca ngợi công đức của “lãnh tụ”, ca ngợi cuộc sống do “lãnh tụ” mang lại, dường như đó là cuộc sống nơi thiên đường. Ở nơi đó, mỗi tiếng sủa của loài chó ngao được tất cả các quan chức vây quanh nó vội vã ghi vào sổ tay, như ghi lại những chân lý được “lãnh tụ” liên tục phát hiện.
See Translation