Lịch sử thương hiệu đồng hồ Bulova trứ danh nước Mỹ

1. Giới thiệu thương hiệu Bulova

Lịch sử thương hiệu Bulova

Loại hình Subsidiary of Citizen Watch
Ngành nghề Watch and clockmaking
Tiền thân J. Bulova Company
Thành lập New York City, Hoa Kỳ (1875)
Người sáng lập Joseph Bulova
Trụ sở chính New York City, New YorkHoa Kỳ
Khu vực hoạt động Worldwide
Nhân viên chủ chốt Jeffrey Cohen, President
John Wille, Chief Financial Officer
Sản phẩm Bulova, Bulova Accu•Swiss, Caravelle New York, Wittnauer, Clocks
Doanh thu US$ 164 million (2013)
Công ty mẹ Citizen Watch
Website Bulova.com

Được thành lập từ năm 1875, trải qua hơn 140 năm tồn tại và phát triển, Bulova đã dần khẳng định vị thế của mình và trở thành một trong những nhãn hiệu đồng hồ bán chạy số một hiện nay trên thế giới.

Vào năm 1926 khi đài phát thanh vô tuyến đang trở thành kênh thông tin đại chúng được yêu thích và bùng nổ (giống như Internet hiện nay), thương hiệu Bulova đã cho phát đi phát lại câu khẩu hiệu “At the tone, it’s 8 P.M., B-U-L-O-V-A, Bulova time” mỗi giờ, mỗi ngày trong suốt 365 ngày.

Nối tiếp thành công năm 1941, những chiếc đồng hồ hiệu Bulova lần đầu tiên tiến hành quảng cáo trên truyền hình. Mẫu quảng cáo này rất đơn giản chỉ bao gồm những hình ảnh đồng hồ Bulova và bản đồ Hoa Kỳ cùng với đó là câu khẩu hiệu “America runs on Bulova time”.Cộng hưởng với những âm thanh quen thuộc là hình ảnh nước Mỹ đơn giản, slogan gần gũi và quen thuộc chính là chìa khóa đưa Bulova lại gần hơn với người dùng.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu Bulova

Thương hiệu Bulova được sang lập bởi một thanh niên nhập cư 23 tuổi từ Bohemia có tên là Joseph Bulova, vào năm 1875 chàng trai đã mở một cửa hàng nhỏ ở Maiden Lane – New York. Không ai có thể ngờ rằng từ một cở sở nhỏ như thế về sau phát triển thành một “đế chế Bulova” hùng mạnh.

Năm 1911, Joseph Bulova bắt đầu sản xuất và bán những chiếc đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi chất lượng cao. Những sản phẩm này được lan truyền nhanh chóng khắp thị trường Mỹ và tạo nên doanh thu khổng lồ lúc bấy giờ cho thương hiệu hiệu Bulova.

Do nhu cầu khách hàng ngày một tăng cao, năm 1912 tạo nên bước ngoặc lớn cho thương hiệu Bulova, khi hãng cho xây dựng một nhà máy sản xuất và láp ráp đồng hồ tại Bienne – Thụy Sỹ, từ việc sản xuất xuất nhỏ lẻ chuyển sang sản xuất với số lượng lớn theo tiêu chuẩn chất lượng của Thụy Sỹ.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 2

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, nhiều binh sĩ nhận thấy rằng việc bất tiện khi sử dụng đồng hồ bỏ túi. Với sự nhạy bén của mình, Joseph Bulova đã nhanh chóng nghiên cứu, thử nghiệm và tạo ra chiếc đồng hồ có thể chịu được tác động của ngoại lực khi đeo trên cổ tay.

Năm 1919, Bulova đã gây ra được tiếng vang lớn trên toàn nước Mỹ khi cho ra đời hàng loạt những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đáp ứng được nhu cầu đồng hồ thời chiến: độc đáo, đẹp, tiện dụng, bền bỉ, chịu được tác động mạnh từ ngoại lực.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 3

Danh tiếng của đồng hồ Bulova đã tạp nên một cơn sốt trên khắp nước Mỹ, thậm chí câu nói “US in Bulova times – Nước Mỹ đang trong kỷ nguyên của Bulova” đã trở thành câu cửa miệng được truyền tai nhau ở mọi nơi thời bấy giờ.

Cũng trong năm đó, Bulova giới thiệu đến người dùng mẫu đồng hồ đeo tay bằng đá quý dành riêng cho nam. Sau chiến tranh trở về, những cựu binh đã khiến chiếc đồng hồ đeo tay Bulova này trở thành xu hướng mới được cả nước Mỹ ca tụng, bất kì ai cũng mong muốn được sở hữu cho mình một chiếc vì chúng có giá trị đắt đỏ và vô cùng xa xỉ. Theo đó, việc sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay Bulova đã giúp tầng lớp thượng lưu Mỹ thể hiện sự giàu có và khẳng định đẳng cấp của mình.

Năm 1923, Bulova hoàn thiện tiêu chuẩn cho các bộ phân cho chiếc đồng hồ của mình và được Hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ chấp nhận. Mỗi chiếc đồng hồ Bulova được sản xuất chính xác theo tiêu chuẩn của Thụy Sĩ.

Năm 1926, khi đài phát thanh vô tuyến bùng nổ trên thế giới như internet ngày nay, cũng chỉ Bulova nhận thấy cơ hội từ hiện tượng mới này và trở thành thương hiệu đầu tiên quảng cáo trên đài phát thanh. Với khẩu hiệu Bulova được vang lên vào mỗi giờ, mỗi ngày trên toàn nước Mỹ, thương hiệu Bulova ăn sâu vào tâm trí người dân Mỹ.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 4

Năm 1941, truyền hình vô tuyến xuất hiện, tiếp nối thành công trước đây từ quảng cáo qua đài phát thanh, Bulova lại một lần nữa là tiên phong khi trở thành thương hiệu đầu tiên xuất hiện quảng cáo trên TV.

Năm 1945, Bulova cho thấy họ không chỉ biết kiếm tiền mà còn quan tâm đến xã hội. Chiến tranh thế giới II chấm dứt, Bulova tài trợ xây dựng ngôi trường Joseph Bulova School of Watchmaking – ngôi trường dạy các cựu binh sĩ cách làm ra một chiếc đồng hồ.

Toàn bộ học viên đều được đảm bảo việc làm sau khi ra trường. Hành động của Bulova đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người Mỹ lúc bấy giờ.

Năm 1959, Bulova vinh dự được tham gia chương trình vũ trụ của NASA và được giao nhiều nhiệm vụ quan trọng.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 5

Năm 1969, đồng hồ Bulova đã được đưa lên Mặt trăng trên con tàu vũ trụ Apollo 11 để tính thời gian.

Hằng năm Bulova cũng có “Ngày Bulova”, ngày 4 -10 – sự kiện này được thị trưởng thành phố New York, Rudolph Giuliani tuyên bố vào năm 2000, nhân kỉ niệm 125 năm ngày ra đời của thương hiệu đồng hồ này.

Bulova là một trong những thương hiệu rất chú trọng đến truyền thông, quảng cáo và cũng chính nhờ chiến lược thông minh này mà Bulova đã trở thành thương hiệu đồng hồ đa quốc gia hàng đầu trên thế giới.

Vào năm 2008, Citizen đã chính thức mua lại công ty Bulova đồng hồ với mức giá 250 triệu đô. Tuy được bán lại cho Citizen nhưng vẫn giữ vững tinh thần sản phẩm thuộc Thụy Sỹ, tinh thần kinh doanh đầy cạnh trạnh tại nước Mỹ nhưng tiềm tàng năng lực sản xuất điều hành của nước Nhật.

3. Những thành tựu mang tên thương hiệu Bulova

Bulova tuy đã được mua lại bởi Citizen, thế nhưng tên tuổi và những thành tựu mà thương hiệu đến từ nước Mỹ này đạt được đã ghi lại dấu ấn trong lịch sử ngành công nghiệp đồng hồ. Chính vì thế mà các sản phẩm của Bulova vẫn luôn được người dùng tin tưởng và chấp nhận.

Năm 1960

Chiếc đồng hồ Bulova Accutron đầu tiên kết hợp với máy tính của Nasa cho chương trường không gian.

Năm 1963

Dòng đồng hồ Bulova Accutron Tuning – trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dược chứng nhận để sử dụng cho các nhân viên đường sắt.

Năm 1966

Bulova quảng cáo rầm rộ ở nhiều quốc gia về dòng đồng hồ Accutron trên các kênh truyền hình nổi tiếng, bao gồm Dean Martin Show và The Man from UNCLE

Năm 1967

Đồng hồ Accutron xuất hiện trên chiếc máy bay Air Force One

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Bulova

Năm 1969

Bộ máy đồng hồ Acctron là một phần của các thiết bị đặt trên mặt trăng Apollo 11

Năm 1969

Bulova gới thiệu dòng đồng hồ Accuquartz

Năm 2000

Là năm quan trọng đánh dấu sự nghiệp 125 năm thành lập và phát triển của Bulova tại Hoa Kỳ, ông Rudolph Giuliani, thị trưởng của thành phố New York đã khai sinh ra ngày kỉ niệm hàng năm Bulova, ngày 4 tháng 10, hay còn gọi là ngày Bulova

Bulova gây được tiếng vang lớn trong làng thể thao thế giới, khi Bulova công bố một trong những thỏa thuận lớn nhất của hãng – trở thành nhà tài chính thức cho các thiết bị đồng hồ của câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới – Manchester United.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 6

4. Dòng sản phẩm của thương hiệu Bulova

Bulova là một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng thế giới, với những bộ sưu tập giá trị mà bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu. Sau đây là các bộ sưu tập nổi bật nhất mà Bulova đã làm khuynh đảo thị trường:

Bộ sưu tập đồng hồ Bulova Sea King

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 7

Tại Baselworld – Sự kiện quan trọng nhất của thế giới đồng hồ và ngành công nghiệp đồ trang sức, trùng với sinh nhật lần thứ 140 của hãng Bulova thì Bulova đã trình làng một số mô hình mới đó là mô hình đồng hồ lực lượng vũ trang quân sự và cú hit lớn nhất đó là dòng đồng hồ Bulova Sea King.

Những mẫu đồng hồ nam nằm trong bộ sưu tập Bulova Sea King đều được trang bị bộ máy thạch anh UHF (tần số cực cao). Công nghệ UHF sẽ rất thích hợp dành cho những người đam mê và đeo đồng hồ thường xuyên bởi vì bộ ba dao động thạch anh của công nghệ này rung động lên đến 262 kHz. Cũng vì vậy nên chúng được mệnh danh là chiếc đồng hồ thạch anh chính xác nhất trên thế giới.

Bộ sưu tập Bulova Diamonds

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 8

Năm 1911, Bulova mới bắt đầu đi vào sản xuất đồng hồ nhưng đến tận năm 1924 mới có những sản phẩm dành cho nữ và The “Ladies’ Diamonds Collection” chính là một bước đột phá, một bước ngoặt lớn trong hơn 100 năm qua. Điều mà Joseph Bulova luôn mong muốn chính là mang đến những điều hạnh phúc ngọt ngào và thiết thực nhất cho phụ nữ thông qua những mẫu đồng hồ của mình.

Nữ diễn viên nổi tiếng nước Marilyn Monroe đã nói với triệu người dân nước Mỹ rằng: “Kim cương là người bạn tốt nhất của một cô gái”. Hay kim cương chính là sự khao khát của bất kì cô gái nào. Người Hy Lạp gọi những viên kim cương là những mảnh vỡ của các ngôi sao hay giọt nước mắt của các vị thần.

Đồng hồ Bulova nữ đính kim cương chính đem tất cả sự tinh tú ở đất trời hội tụ lại để trở thành một tuyệt phẩm mà mọi cô nàng thời thường đều ao ước. Thật hãnh diện khi mọi cô gái đều chọn Bulova trở thành một người bạn của mình.

Ngày nay, trên thị trường chắc chắn sẽ có nhiều thương hiệu ganh đua nhau với nhiều thiết kế đồng hồ nữ kim cương, tiêu biểu như người bạn Citizen, với chiếc Eco – Drive. Nhưng Bulova sẽ mang lại cho bạn sự giàu có tối thượng với nhiều loại mẫu mã, kiểu dáng thanh lịch, nếu như bạn có thời gian tìm hiểu thêm những mẫu đồng hồ Bulova nữ chính hãng thì sẽ tìm thấy những điểm thú vị khác.

Bộ sưu tập Bulova Accuswiss

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 9

Đồng hồ Bulova Accuswiss, được biết tới như một thương hiệu đồng hồ trẻ, Bulova vẫn mang chất riêng cho mình với thiết kế thời thượng nhưng không kém phần tinh tế sang trọng, được đánh giá cao bởi những chuyên gia trong làng đồng hồ về công nghệ chế tác cũng như ý tưởng thiết kế.

Năm 1924 Bulova làm nên lịch sử bằng việc giới thiệu những chiếc đồng hồ đeo tay cho nữ đầu tiên, gần một thế kỷ sau đó Bulova vẫn là 1 trong những thương hiệu dẫn đầu, Bulova Accu Swiss là một trong những bộ sưu tập thanh lịch, trang nhã với đường nét thiết kế tinh xảo đặc biệt ở núm đồng hồ (Crown) gắn kim cương, đá quý tạo tổng thể cho chiếc đồng hồ Bulova sự sang trọng hơn.

Bộ sưu tập Bulova CURV

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 10

Hãng Bulova mới đây khiến cả thế giới kinh ngạc khi trình làng mẫu thiết kế độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập có tên gọi CURV – chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên trên thế giới có thiết kế dạng cong ôm trọn cổ tay người đeo và sử dụng máy Quartz của Bulova với xung nhịp lên đến 252.000 KHZ.

Bằng chất liệu vỏ thép không gỉ và titan được uốn cong hoàn hảo ôm khít lấy cổ tay, CURV mang đến 2 Dòng sản phẩm lạ mắt với thiết kế dây da, dây kim loại kết hợp mặt kính sapphire trong suốt và cong đem lại cho người sử dụng một phong cách tao nhã hoặc dòng sản phẩm với mặt số trong suốt và lộ đáy khiến chúng ta tập trung vào bộ chuyển động 11 chân kính được chế tác hết sức kinh ngạc và chính xác. Chất liệu dây silicone và kim rỗng càng tôn thêm vẻ khỏe khoắn và thể thao của những mẫu thiết kế này.

5. Tham khảo

Các mẫu sản phẩm nổi bật của thương hiệu Bulova: https://vuahanghieu.com/bulova/dong-ho

Một số mẫu đồng hồ Bulova mới nhất hiện nay

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 11

Đồng Hồ Cho Nữ Bulova 96L116

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 12

Đồng Hồ Bulova 98B103 Cho Nam

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 13

Đồng Hồ Bulova 98L207 Tinh Tế Cho Nữ

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 14

Đồng Hồ Bulova 98B014 Dành Cho Nam

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 15

Đồng Hồ Bulova Caravelle New York 43L160 Cho Nữ

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 16

Đồng Hồ Bulova 96B131 Cho Nam

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 17

Đồng Hồ Bulova Caravelle 44L132 Cho Nữ

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 18

Đồng hồ nam Bulova 96B213

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 19

Đồng hồ nữ Bulova 97P121

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 20

Đồng hồ nam Bulova 97B169

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU BULOVA 21

Đồng hồ Bulova 98L212 Đính Đá Cho Nữ

6. Link bên ngoài 

Website chính thức của Bulova: https://intl.bulova.com/

7. Thương hiệu Bulova có mặt tại Vua Hàng Hiệu

Vua Hàng Hiệu là nơi tập trung những sản phẩm cao cấp chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Và Bulova là một trong số đó.

Tại đây có đầy đủ các dòng đồng hồ, với những mẫu thiết kế mới nhất của Bulova cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tất cả các sản phẩm đều đẩy đủ bill, giấy tờ và các phụ kiện đi kèm. Hoàn trả 100% số tiền và bồi thường nếu phát hiện hàng gỉa, hàng kém chất lượng.

Quý khách có nhu cầu tham khảo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ những chiếc đồng hồ thương hiệu Bulova trứ danh của nước Mỹ, có thể vào trang sản phẩm đồng hồ thương hiệu Bulova của Vua Hàng Hiệu: https://vuahanghieu.com/bulova/dong-ho

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi viết và tư vấn mua hàng!

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn: https://vuahanghieu.com/lich-su-thuong-hieu-bulova-n-798