Những bệnh thường gặp do thiếu vitamin D

Thiếu vitamin D là một việc rất quan trọng có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh mà chúng ta không hề hay biết. Chúng ta cần bổ sung đầy đủ vitamin D để thúc đẩy sự phát triển toàn diện trong cơ thể một cách tốt nhất. Để biết thêm về tác hại của việc thiếu vitamin D, hãy cùng tìm hiểu về những bệnh thường gặp do thiếu vitamin D dưới đây nhé!

Những bệnh thường gặp do thiếu vitamin D
Những bệnh thường gặp do thiếu vitamin D

1. Bệnh mất trí nhớ
Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp trí Neurology tháng 8/2014, thiếu vitamin D ở mức trung bình và cao có liên quan đến sự gia tăng gấp bội của bệnh mất trí nhớ. Dạng bệnh này rất phổ biết và chiếm 80% các trường hợp sa sút trí tuệ.
Điều này khá quan trọng nếu như thiếu vitamin D và còn làm ảnh hướng tới trí não một cách kinh khủng ở người già.

2. Ung thư tuyến tiền liệt
Các nhà khoa học đã xem xét mức vitamin để ở độ tuổi 40 đến 79 tuổi là những người đã trải qua sinh thiết tuyến tiết niệu. Kết quả cho thấy rằng, nồng độ vitamin D thấp và có khả năng khiến họ mắc bệnh ung thư tuyến tiết liệt hơn những người có nồng độ vitamin D bình thường.

3. Bệnh tim mạch
Nồng độ vitamin D thấp trong cơ thể cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, bạn nên cân bằng duy trì cân nặng khỏe mạnh, tập thể dục đều đặn, duy trì chế độ dinh dưỡng giàu thịt nạc, hoa quả và các loại rau để bổ sung vitamin D hợp lý nhất.

4. Loãng xương
Cung cấp đủ lượng canxi và vitamin D cực kỳ quan trọng giúp duy trì mật độ xương. Việc thiếu hụt vitamin D khiến cho lượng canxi cạn kiệt, làm xương yếu và tăng nguy cơ gãy xương.
5. Bệnh tâm thần phân liệt
Tâm thần phân liệt là một rối loạn não nghiêm trọng. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và trí não của họ. Hầu hết, triệu trứng tâm thần phân liệt thường xuất hiện ở độ tuổi 16 – 30 bao gồm ảo giác, nói không mạch lạc, hiện tượng cách ly với gia đình, bạn bè và gặp khó khắn trong việc tập trung chú ý.

Hiện, chưa có biện pháp trị dứt điểm cho bệnh tâm thần phân liệt mà chỉ có thể áp dụng các biện pháp tạm thời như thuốc men và tâm lý trị liệu để quản lý được triệu chứng. Có thể nói các bệnh gây nên do thiếu Vitamin D là rất nguy hiểm và chưa chắc đã điều trị được. Thế nên, ngay từ bây giờ hãy tập cho mình lối sống lành mạnh, bổ sung vitamin D qua ăn uống, vitamin D dạng viên và tắm nắng vài phút để giúp cơ thể phát triển tốt hơn.

Tại của hàng shop Chiaki đang có chương trình giảm giá với những dòng sản phẩm về Vitamin D rất tốt cho sức khỏe. Nếu có điều kiện bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm tốt tại Chiaki để sử dụng nhé. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Xem thêm tại đây: http://thoitrangmebe.com.vn/blog/dau-hieu-nhan-biet-thieu-vitamin-d-ban-can-biet/