Bí quyết lựa chọn micro karaoke không dây chuyên nghiệp

Bạn đang có ý định kinh doanh quán karaoke, bạn muốn đầu tư một dàn âm thanh chuyên nghiệp? Bạn đang muốn sắm cho gia đình mình một dàn karaoke phục vụ cho việc giải trí, thư giãn? Dù với mục đích gì chăng nữa, để đảm bảo việc ca hát được trọn vẹn bạn cần phải lựa chọn được thiết bị micro chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những kinh nghiệm để lựa chọn micro karaoke không dây chuyên nghiệp.
Thế nào được coi là micro chuyên nghiệp?
Micro là thiết bị không thể thiếu trong mọi dàn thiết bị âm thanh chuyên nghiệp từ dàn âm thanh karaoke đến âm thanh sân khấu, hội trường. Micro thường có 2 loại là micro không dây và micro có dây. Tuy nhiên, hiện nay người ta ít sử dụng micro có dây vì chúng gây bất tiện khi người sử dụng di chuyển. Vậy micro không dây như thế nào thì được coi là chuyên nghiệp? Một bộ micro không dây được coi là chuyên nghiệp cần được đánh giá trên nhiều phương diện từ tính năng, công năng, thiết kế đến các chỉ số kĩ thuật âm thanh như độ nhạy, trở kháng, khoảng cách bắt mic, cự lỵ với đầu thu. Những yếu tố trên nếu đạt đủ tiêu chuẩn Nhật, Mỹ hoặc có chứng nhận CE Marking thì được coi là micro karaoke không dây chuyên nghiệp.
Nên lựa chọn micro karaoke không dây VHF hay UHF?
Trước khi đưa ra lựa chọn nên chọn dòng micro VHF hay UHF, chúng ta cần tìm hiểu xem 2 dòng thiết bị này có gì khác nhau. Micro không dây VHF là loại micro có tần sóng cao, tần số rộng với dải tần số từ 150- 216 MHz, thường được sử dụng trong các dàn thiết bị radio, điện thoại,… Chúng có khả năng truyền tín hiệu trong phạm vi 50mét.   Micro không dây UHF là loại micro có tần số cực cao, cao hơn VHF với dải tần số từ 470MHz đến 806MHz. Vì thế, để phù hợp với không gian ca hát karaoke trong nhà hoặc tại các phòng hát, các bạn có thể lựa chọn loại micro không dây VHF. 
Những điều cần lưu ý khi lựa chọn micro karaoke không dây chuyên nghiệp
Để đáp ứng mục đích hát karaoke, bạn không nên mua những loại micro có dải sóng cố định, không thể thay đổi được. Với những phòng hát karaoke chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn micro không dây UHF thay cho VHF. Còn khi hát karaoke tại nhà, bạn có thể chỉ cần sử dụng micro không dây VHF để tiết kiệm chi phí hơn. Bạn nên lựa chọn micro của những thương hiệu âm thanh chuyên nghiệp, uy tín để tránh mua phải những loại micro có chấtlượng âm thanh kém. 2 thương hiệu đình đám về micro không dây là Shure và Sennheier, tuy nhiên chúng có giá khá đắt đỏ, nên bạn có thể lựa chọn sang các thương hiệu có uy tín không kém như CAVS, AAP, HAS,…. Chúng chỉ có giá bằng ½ đến 1/3 hai thương hiệu trên nhưng có chất lượng khá tốt, được nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao.
Để có thể mua được những chiếc micro karaoke không dây chuyên nghiệp hãy đến ngay với Thế Giới Âm Thanh. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và chọn ra được dòng micro phù hợp với yêu cầu của bản thân với mức giá vô cùng ưu đãi. 
Xem thêm: Làm sao để biết micro karaoke không dây nào hay nhất