Cấu tạo của chụp hút khói công nghiệp

 
Chụp hút khói là một bộ phận nhỏ của 1 hệ thống hút khói bếp công nghiệp. Hôm nayy chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu sơ qua về cấu tạo cơ bản của một hệ thống hút khói tại các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất….
Cấu tạo chụp hút khói công nghiệp: Bên trong chụp hút khói có các lớp Phin lọc dầu mỡ. Tùy theo diện tích gian bếp mà chúng ta thiết kế chụp hút khói có kích thước phù hợp với nhu cầu. Có các loại: chụp hút khói treo tường, chụp hút khói đảo, chụp hút khói hộp…Chụp hút khói thường được làm từ Inox, nhôm, hoặc kim loại sơn tĩnh điện…Màng lọc mỡ thường được làm bằng nhôm để không bị hoen gỉ, màng này có tác dụng giữ lại dầu mỡ.
Ống dẫn khói: có nhiệm vụ dẫn khói hoặc tuần hoàn không khí gồm có: ống dẫn khói, co nối, ống tiêu âm. Ống dẫn khói có loại tròn và vuông nhưng ưu tiên lắp ống dẫn khói vuông vì sẽ cứng cáp và dễ lắp đặt hơn. Co nối thiết kế bo cong tăng hiệu quả dẫn khói, thường được tráng kẽm để chịu nhiệt tốt hơn. Ống tiêu âm có thể cần hoặc không cần thiết nhưng khi công suất của quạt hút quá lớn sẽ sinh ra tiếng ồn khó chịu nếu bạn phải nghe lâu.
Động cơ quạt hút: quạt hút là thành phần chính và quan trọng trong chụp hút khói công nghiệp, thường sử dụng quạt ly tâm công nghiệp có lực hút mạnh và lực đẩy xa. Ngoài ra ở một số loại chụp hút mùi công nghiệp còn có thêm một số linh kiện khác như: Chén hứng dầu, tấm kính ngăn dầu mỡ…các linh kiện này đều có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh cũng như sửa chữa.
Nguyên lý hoạt động của chụp hút khói công nghiệp: Với cấu tạo chụp hút khói công nghiệp đơn giản như vậy, nguyên lý hoạt động cũng đơn giản không kém. Khi bạn nhấn công tắc khởi động, động cơ quạt hút sẽ hút không khí có chứa hơi gas, khói, mùi dầu mỡ… ở khu vực bếp lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng nhất. Khi bị hút vào hệ thống, không khí sẽ đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống dẫn gắn trên tường hoặc trần nhà.
Bạn có thể thấy ngay lợi ích khi sử dụng chụp khói công nghiệp: Hút khói, hút mùi, hút dầu mỡ, hút hơi nóng. Lọc không khí, tuần hoàn không khí trong bếp tạo bầu không phí mới trong lành, giảm nhiệt độ trong bếp
xem thêm: http://locbuibg.vn/he-thong-hut-bui-go-id15.html