Chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não

Thế nào là bệnh tai biến mạch máu não
Đa số những người bị bệnh tai biến mạch máu não là những người có tiền sử bệnh huyết áp cao. Khi chỉ số huyết áp tăng cao, các thành mạch máu bị vỡ ra gây ra các biến chứng nghiêm trọng, nhất là ở cơ quan đầu não của cơ thể –  các mạch máu ở não. Khi người bệnh bị tai biến mạch máu não thường diễn ra tình trạng co giật, sùi bọt mép mà nhiều người vẫn tưởng là bị bệnh đông kinh. Khi tai biến mạch máu não diễn ra chúng ta không nên di chuyển bệnh nhân nếu không có kinh nghiệm hay am hiểu gì về căn bệnh này. Ngày khi thấy bệnh nhân ngậm chặt miệng chúng ta cần tách miệng bệnh nhân ra và nhét một vật cứng hoặc khăn vào miệng bệnh nhâ. Vì khi cơ thể có giật, công thêm các triệu chứng khác dẫn đến phải xạ người bệnh nhân sẽ co rụt lại, răng cắn vào lưỡi dễ gây tổn thương cho lưỡi của bệnh nhân. Chính vì lẽ đó mà hành động nhét giẻ vào mồm bệnh nhân bị bệnh tai biến mạch máu nào là một phương phát sơ cứu kịp thời cho bệnh nhân trong lúc chờ xe cứu thương của bệnh viện đến.
Chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não như thế nào        
Việc chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân bị tai biến mạch máu não vô cùng khó khăn. Đối với những người chưa có kinh nghiệm gì thì sẽ tương đối vất vả. Nếu gia đình bạn có điều kiện về mặt kinh tế thì nên thuê một người trợ giúp để chăm sóc cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não. 
Thông thường sua khi đã qua cơn nguy kịch thì các bệnh nhân bị tai biến mạch náu não sẽ có sức khở đi xuống. Tình trạng yếu đi này không chỉ tại khoảng thời gian bệnh nhân nằm phục hồi tỏng các phòng bệnh mà còn đến khi xuất viện về nhà. Sức khỏe của bệnh nhân cũng tương đối yếu. Chính vì thế nên bạn cần phải hết sức cẩn thận khi chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu nào. Nếu không cẩn thận có thể khiến cơn tai biến mạch máu não  diễn ra lần thứ hai. Lúc này thì rất khó có thể cứu sống được bệnh nhân. Một vài trường hợp sau khi tỉnh lại sau cơn tai biến mạch máu não thường để lại các di chứng lớn nhỏ khác nhau. Có bệnh nhân thì bị lượt nửa người, có bệnh nhan lại không hề có cảm giá gì cả. Tình trạng này một phần da quá trình phát hiện ra người bệnh đang bị tai biến mạch máu não và sơ cứu kịp thời mới được.                                                                                               
Xem thêm: https://duonglaodienhong.vn/2018/03/10/no-ro-dich-vu-cham-soc-nguoi-gia-o-viet-nam/