Điều kiện để được tuyển dụng đi Nhật năm 2018

Trong năm 2018 này sẽ có những thay đổi gì về điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.  Thông tin sẽ  có ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nói về điều kiện để xuất khẩu lao động được tại Nhật bản thường vô cùng khắt khe . Vì thị trường việc làm tại Nhật bản là thị trường khó tính, đòi hỏi chất lượng và yêu cầu kiểm soát rất chặt chẽ.  Tại đất nước Nhật bản, mỗi công ty Nhật sẽ có những điều kiện tuyển dụng riêng. Do vậy khi ứng tuyển vào những đơn vị nào của Nhật bản ứng viên thường phải theo dõi sát sao điều kiện tuyển dụng của đơn vị đó  để kịp thời cập nhật. Tuyển dụng đi Nhật sẽ có những điều kiện tuyển dụng riêng nhưng  điều đó không có nghĩa tại Nhật bản sẽ  không có những điều kiện tuyển dụng chung.

Đối với điều kiện chung để được tuyen dung di nhat bao gồm:

Về đối tượng tham gia thì nam/ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên cũng sẽ có một số đơn hàng có thể lấy tới ứng viên 36 tuổi như đơn hàng ở lĩnh vực may mặc, xây dựng hay cơ khí hàn…

Đối với lao động phổ thông thì phải đáp ứng được  điều kiện đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên, tuy nhiên vẫn có một số đơn hàng ở các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp.

Về điều kiện để được tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật bản thì có ứng viên phải đáp ứng được những điều kiện chung sau.

Thứ nhất ứng viên phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, có sức khỏe tốt,  phải đi khám sức khỏe dành cho người đi lao động nước ngoài.

Thứ hai, ứng viên chưa từng xin visa nhập cảnh vào nhật bản

Thứ ba ứng viên xin xuất khẩu lao động không được có tiền án.

Trên đây chính là một số điều kiện chung mà ứng viên phải đáp ứng được nếu như muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Dựa vào những điều kiện chung này mà các đơn vị, doanh nghiệp Nhật bản bổ sung sao cho phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp mình nhất.

Nhìn chung cơ hội của các ứng viên khi được làm việc tại Nhật bản thườngrất cao. Tuy nhiên để có được chỗ đứng trong công việc cũng như có được mức lương ổn định t  bạn cần xem xét khả năng của mình đến đâu, mình mạnh ở điểm nào, mình yếu ở điểm nào, mình phù hợp với ngành nghề nào nhất…  Bên cạnh đó  ứng viên cũng cần rèn luyện cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn tháo vát… để đáp ứng được nhu cầu công việc.
Xem thêm:
http://tbsvn.com.vn/tin-tuc-su-kien/chi-phi-xuat-khau-lao-dong-tim-viec-lam-o-nhat-nam-2018/