Một số lưu ý khi sửa chữa tivi

 
Tivi là thiết bị điện tử quen thuộc và ngày càng trở nên phổ biến trong sinh hoạt, giải trí cũng như làm việc của con người. Hiện nay, trên thị trường có cung cấp rất đa dạng những dòng tivi với nhiều tính năng tiên tiến, hiện đại khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao thì những vấn đề về bảo dưỡng, sửa chữa cũng được rất nhiều người đặt ra. Làm sao để sửa chữa tivi có hiệu quả, chất lượng mà giá thành hợp lý? Dưới đây sẽ là một số lưu ý cụ thể về vấn đề này để quý độc giả tham khảo thêm.
1. Không tự ý tháo lắp, sửa chữa thiết bị:
Nhiều gia đình khi có tivi bị hỏng thường tự ý tháo lắp, điều chỉnh thiết bị ngay tại nhà. Với những người có hiểu biết về đồ điện tử thì công việc này vẫn có thể thực hiện nhằm kiểm tra sơ bộ tổng thể thiết bị. Tuy nhiên, trên thực tế, nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nguy hiểm. Bởi đa số người dùng đều không hiểu biết nhiều về chuyên môn nên khi tự mình thực hiện, rất dễ làm xây xước hoặc gây hư hỏng nặng hơn cho thiết bị. Đặc biệt có trường hợp người dùng bị thương hoặc bị điện giật do tự ý thực hiện sửa chữa tivi. Vậy nên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình sửa chữa, quý vị lưu ý phải cẩn thận khi tự mình thực hiện hoặc đợi nhân viên kỹ thuật tới để tiến hành.
2. Cách thức lựa chọn đơn vị sửa chữa:
Trước nhu cầu sử dụng lớn từ  phía người tiêu dùng nên các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi cũng không ngừng gia tăng cả về số lượng và phạm vi hoạt động. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được đơn vị có chất lượng và chuyên nghiệp trong nghề là một vấn đề mà người tiêu dùng khó có thể nhận diện. Theo đó, một số kinh nghiệm mà quý vị cần lưu ý như:
Tìm hiểu thông tin về đơn vị sửa chữa
Tham khảo đánh giá, phản hồi về chất lượng của các khách hàng đã sử dụng tại đây trước kia.
Xin ý kiến của người quen hoặc hàng xóm.
Lựa chọn cửa hàng sửa chữa chuyên về thương hiệu tivi đang sử dụng.
3. Giám sát quá trình sửa chữa tivi:
Điều này không đồng nghĩa là khách hàng phải túc trực bên cạnh nhân viên kỹ thuật 24/24. Quý vị có thể đứng cạnh để quan sát, kết hợp đặt ra những câu hỏi về lỗi của thiết bị. Từ đó để biết cách sử dụng thích hợp và duy trì độ bền của tivi hơn. Ngoài ra, đây cũng sẽ là thông tin cần thiết để quý vị cân nhắc mức chi phí sửa chữa tivi đã hợp lý và cân xứng hay chưa nhằm tránh bị thách giá.
Xem thêm bài viết trước: http://chieudieuhoachobe.com/dich-vu-sua-tu-lanh-dam-bao-nhanh-chong/