Những điều cần biết về kính áp tròng không màu

Do sự ra đời của hàng loạt các thiết bị công nghệ hiện đại và lối quen sinh hoạt không đúng cách khiến cho nhiều người mắc các tật khúc xạ về mắt. Thông thường, để khắc phục triệt để các tật khúc xạ này cần phải đi mổ mắt chi phí cao và không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể được chỉ định mổ mắt để chữa trị. Chính vì thế, phần lớn mọi người đều chọn đeo kính để khắc phục tạm thời trong đó có việc sử dụng lens trong suốt. 
 
Một số lưu ý khi sử dụng lens không màu
Các bạn trong đó có những người bị các tật khúc xạ về mắt chọn sử dụng kính áp tròng thay vì việc sử dụng kính gọng gây vướng víu và khó chịu làm tăng tính thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên, bất kỳ loại kính áp tròng bao gồm cả kính trong suốt đều không thể thay thế hoàn toàn kính gọng. Kính áp tròng không màu thường dành cho những người mắc phải các tật khúc xạ về mắt để nhìn rõ hơn mà lại không bị khó chịu bởi việc đeo gọng, một số bạn còn sợ rằng đeo kính gọng quá nhiều mắt sẽ bị dại đi. Vì vậy, sau khi chọn mua được loại kính áp tròng phù hợp được chỉ định sử dụng của bác sỹ, bạn cần chú ý đến các bước sử dụng và chăm sóc kính áo tròng hiệu quả. Phải quan tâm bảo quản cẩn thận kính bởi kính thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với mắt, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe đôi mắt nếu kính áp tròng bị nhiễm khuẩn. Kính áp tròng được khuyến cáo không được sử dụng trong những không gian, hoạt động như khi đi ngủ, đi xa chặng đường dài mà không có thiết bị bảo vệ mắt,
Kính áp tròng phải luôn được ngâm trong nước ngâm chuyên dụng khi không sử dụng. Kính áp tròng trong suốt thường được các bạn sử dụng lâu hơn so với các kính áp tròng đổi màu. Chính vì thế, bạn cần phải quan tâm đến độ ẩm của kính, đôi mắt của chúng ta hoạt động nhờ vào oxy ẩm, việc đeo kính áp tròng một phần cản trở của tuyến hoạt động này. Kính áp tròng có độ ẩm cao sẽ giúp đôi mắt không bị khô hay khó chịu, cộm trong quá trình đeo. Bạn cũng nên sử dụng kèm theo thuốc tra mắt chuyên dụng để đảm bảo đôi mắt khi đeo kính áp tròng không bị khô. Vệ sinh dụng cụ lens thường xuyên để lens không bị nhiễm khuẩn từ các dụng cụ này trong quá trình sử dụng.
 
Sử dụng lens không màu
Kính áp tròng trong suốt, không màu đáp ứng chủ yếu nhu cầu khắc phục các tật khúc xạ về mắt, tầm nhìn mắt rộng hơn so với việc đeo kính gọng. Vì là loại lens chuyên dụng để khắc phục chủ yếu các tật khúc xạ nên cá nhà sản xuất rất chú trọng chất liệu của lens, một số loại còn có thể chống các tia cực tím có hại cho mắt. Kính áp tròng gọn nhẹ và dễ sử dụng và giá thành cũng thấp hơn các loại kính đổi màu khác.
Xem bài viết trước: https://niceeyes.vn/blogs/news/cac-buoc-can-nho-khi-mua-lens-kinh-ap-trong-chat-luong