Phân loại vật tư điện lạnh

 Song song với sự phát triển của xã hội thì ngành điện lạnh cũng dần có chỗ đứng dành riêng cho mình và thời điểm hiện tại đây là ngành có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Nếu như bạn muốn hiểu thêm về ngành này thì bạn cần phải biết cách phân loại vật tư điện lạnh. Cùng tham khảo bài viết sau để có thể hiểu đụng về ngành điện lạnh nhé.

Vật tư điện lạnh bao gồm những gì?

         Vật tư điện lạnh bao gồm máy nén khí, bảo ôn, ga lạnh, ống đồng và nhiều phụ kiện lắp đặt khác.

         Máy nén khí:  Là loại máy sử dụng hệ thống cơ học với chức năng là làm tăng áp xuất của chất khí. Sự có mặt của loại máy này ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như in ấn, thực phẩm, gỗ, dệt may, sản xuất bao bì. Và có thể nói rằng máy nén khí là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các hệ thống công nghiệp cần phải sử dụng khí ở áp xuất cao để có thể vận hành được hệ thống máy móc.

         Bảo ôn cách nhiệt: Đây là loại vật tư cách nhiệt lạnh được sử dụng để cách nhiệt cho hệ thống đường ống điều hòa, phòng lạnh, phòng sạch, kho trữ đông và kho mát, buồng cấp đông trong những ngành chế biến  dược phẩm ,thực phẩm… sản phẩm cách nhiệt lạnh có sự đa dạng và phong phú.

         Gas lạnh: đây là môi chất lạnh được sử dụng phổ biến trong các hệ thống làm lạnh và hấp thụ nhiệt. Việc chọn gas lạnh tùy thuộc vào công dụng của từng loại máy và chức năng của nó là mang nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao để cân bằng được lượng nhiệt.  Gas lạnh là một trong những thành phần không thể thiếu được trong hệ thống máy lạnh và hệ thống làm lạnh.

         ống đồng: Đây là loại vật tư điện lạnh được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp xây dựng hiện nay. Nó mang những tính năng vượt trội và đảm bảo được sự an toàn cũng như độ bền cho tất cả các công trình xây dựng. Vật tư điện lạnh loại này có những ưu điểm như độ bền cao, dẫn nhiệt tốt, dễ thi công lắp đặt. Ống đồng còn có hóa tính cao và dễ dàng bao kín được các mối nối góp phần chống được sự thất thoát của các tác nhân gây lạnh.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn có thể hiểu hơn về vật tư điện lạnh đồng thời nhận thấy được tầm quan trọng của sản phẩm trong việc lựa chọn, sử dụng và lắp đặt các loại vật tư này hợp lý nhất đối với các công trình xây dựng khác nhau.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.meocuocsongchogiadinh.com/news/detail/tam-panel-cach-nhiet-hieu-qua-2093.html