Ưu và nhược điểm của một số TV màn hình cỡ lớn

 
Sự hiểu biết về những yếu tố cơ bản của một chiếc TV có màn hình lớn sẽ giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn thông minh hơn cho chính bản thân mình. Khi mua bất cứ một sản phẩm nào ạn cũng cần có sự tìm hiểu nhất định để có quyết định đúng đắn nhất. Cho dù bạn đang quan tâm đến một chiếc TV Plasma hay LCD, cũng có rất nhiều lựa chọn có sẵn khiến bạn phải phân vân. TV màn hình lớn có rất nhiều lợi thế nhưng cũng có nhiều điểm bất lợi. Do vậy, hiểu biết về những yếu tố này sẽ giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn thông minh hơn cho chính bản thân mình.
TV LCD: TV LCD đã được nhiều người xem là loại hàng đầu của màn hình TV lớn như tivi 90 inch
. Màn hình LCD có nhiều ưu điểm so với TV plasma vì nhiều lý do, bao gồm: không có "burn-in", kéo dài tuổi thọ cho màn hình hiển thị, và tiêu thụ ít điện năng. TV LCD cũng được cung cấp độ phân giải cao lên đến 1080p. Màn hình LCD là nhẹ hơn so với TV plasma, làm cho chúng dễ dàng hơn để gắn trên các bức tường. Nếu so sánh với màn hình Plasma thì màn hình LCD không có được độ tương phản vượt trội. Khả năng hiển thị chuyển động của màn hình LCD cũng không được tốt, với những hình ảnh trên màn hình có sự chuyển động nhanh, màn hình LCD có thể hiển thị méo mó hoặc đôi lúc bị trễ.
TV Plasma: TV Plasma là một trong những loại phổ biến nhất của mẫu TV màn hình lớn. Thiết bị có sẵn với một loạt các kích cỡ khác nhau, đặc biệt nếu người tiêu dùng quan tâm đến những mẫu TV có kích thước lớn hơn 40 inch. Plasma sẽ luôn là một sự lựa chọn với thời gian đáp ứng tốt, độ tương phản và chiều sâu màu sắc giúp hình ảnh hiển thị cực kỳ linh hoạt. TV Plasma được ra đời từ khá sớm, nên đôi khi sẽ gặp phải tình trạng tạo ra lớp phủ bóng mờ của hình ảnh tĩnh trên màn hình khi xem trong thời gian lâu (hiện tượng burn-in). Ngoài ra, màn hình TV Plasma cũng khá bóng và chói. Hơn nữa, đây cũng là một trong những loại có trọng lượng nặng của các mẫu TV màn hình lớn.
TV màn hình dày: Một dạng khác của TV màn hình lớn là mẫu TV màn hình dày có phần đuôi lồi ra phía sau, giúp phóng to hình ảnh bằng cách sử dụng một nhóm các tấm gương chiếu. Những chiếc TV này không được bằng phẳng giống của LCD hay Plasma, nên sẽ là một điểm bất lợi khiến khó khăn để di chuyển cũng như lắp đặt chúng trong ngôi nhà của bạn, do kích thước quá cồng kềnh.