10 yếu tố giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống

10 yếu tố giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống
22:15 PM 19/07/2016
Thật tiếc nuối cho tài năng của bạn khi bạn mắc phải tính cách rụt rè, nhút nhát. Người ta thường nói: chỉ cần tự tin là giành được 50% thành công. Vì thế, tự tin là điều hết sức cần thiết để bạn có thể thành công trong cuộc sống, sự nghiệp.
Làm thế nào để tự tin trong cuộc sống?Sợ hãi là thủ phạm làm mất sự tự tin trong giao tiếp!
>> Giáo dục, đào tạo trực tuyến, e-learning, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp
Bí quyết giúp bạn tạo được sự tự tin
Bạn thường đứng nhìn những người bạn của mình tự tin đứng trước mọi người và thầm ngưỡng mộ họ. Bạn luôn ao ước mình có được một tí tự tin nào đó như họ, thế nhưng, ngày lại qua ngày bạn vẫn sống trong nhút nhát.
Thật tiếc nuối cho tài năng của bạn khi bạn mắc phải tính cách rụt rè, nhút nhát. Người ta thường nói: chỉ cần tự tin là giành được 50% thành công. Vì thế, tự tin là điều hết sức cần thiết để bạn có thể thành công trong cuộc sống, sự nghiệp. Bạn phải thay đổi chính mình để thay đổi cả tương lai sự nghiệp của mình. Muốn thế, bạn hãy từ bỏ tính cách nhút nhát đó đi và thay vào đó là sự tự tin, mạnh dạn trong mọi trường hợp.
10 yếu tố giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống
10 yếu tố giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống
Khi đi phỏng vấn, sự tự tin sẽ giúp bạn xin được việc. Hãy tưởng tượng có 2 ứng viên được phỏng vấn, một người thì tự tin, quả quyết, còn người kia thì rất lo lắng. Dĩ nhiên người thứ nhất sẽ có ưu thế hơn. Không ai có được tự tin chỉ qua một đêm, mà đó là cả một quá trình, nhưng mọi người có thể đạt được nếu họ cố gắng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn:
1. Thích chính mình
Bước đầu tiên để tự tin hơn là phải chấp nhận và yêu thích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực và điểm mạnh của mình trên một tờ giấy hoặc quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở rằng mình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêu thích bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều.
2. Tham gia các hội thảo
Cách rất tốt để tăng thêm tự tin là bạn hãy tham gia các hội thảo chuyên đề về bí quyết và hướng dẫn có được tự tin do những chuyên gia trình bày. Bạn có thể lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phong thái mà họ thể hiện. Đọc thêm về Làm thế nào để giao tiếp tốt hơn?
3. Động viên bản thân
Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay bài diễn văn, bạn hãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin của mình không ngừng tăng lên. Một cách khác là hàng ngày sau khi đi học hoặc đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốt trong ngày hôm đó. –> Để tự tin bạn hãy học cách yêu quý và khám phá bản thân!
4. Vượt qua nỗi sợ hãi
Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.
5. Chấp nhận thất bại
Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình.
6. Hãy vận động
Bạn nên chịu khó thả bộ. Bạn cũng có thể đạp xe và làm việc cho đến khi toát mồ hôi. Tập các bài tập cho não và phổi, điều này sẽ làm tăng sức mạnh thể lực, xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy mình dồi dào sinh lực, làm việc hiệu quả tự tin. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy bạn trong dáng vẻ nhanh nhẹn, khỏe mạnh hồng hào. Hãy ra khỏi ghế ngồi và tỏ ra năng động, mạnh mẽ. Đọc thêm các bài viết về kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin và xử lý tốt các tình huống trong cuộc sống.
7. Hãy quan tâm đến hình thức
Mọi người thường để ý đến điều này đầu tiên. Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách, sở thích, phong thái của bạn. Nếu bạn ăn mặc kệch cỡm, không thích hợp, đồng nghiệp sẽ đánh giá thấp bạn. Khi bạn để ý đến cách ăn mặc, bạn nên tự hỏi mình muốn mọi người hiểu mình là người như thế nào? Mình muốn gây ấn tượng với những người nào? Chúng ta đang đề cập đến văn hóa thời trang hay chỉ là nhiều bộ quần áo kiểu cách; chúng ta đang muốn nói đến tính hiệu quả, sự phù hợp trong môi trường nhất định.
Vậy các bạn nên lưu tâm đến 4 nhân tố sau:
Sự phù hợp: Dù bạn là ai thì bạn nên nhớ là cách ăn mặc của bạn cần phải luôn phù hợp với môi trường hoạt động.
Sạch sẽ: Hãy thận trọng với những loại máy giặt vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn mà không biết. Hãy chú ý đến sự sạch sẽ gọn gàng, tránh quần áo tuột chỉ, hay quên cài cúc..
Giày dép: Nên nhớ rằng mọi người đều rất để ý đến giày dép vì một lẽ họ hay nhìn xuống và hay lo lắng. Vậy bạn hãy luôn giữ cho đôi giày của mình sáng bóng, sạch sẽ.
Hãy luôn mỉm cười: Nụ cười tươi bừng sáng trên khuôn mặt sẽ làm cho chính bạn dễ chịu và làm cho người khác thoải mái, vui vẻ.
8. Hít thở
Cần phải biết giữ gìn và tự kìm nén, nín thở khi cần thiết. Hãy học cách hít thở sâu, điều này cần thiết để giúp bạn bình tĩnh, kiềm chế những cơn nóng giận. Hít thật sâu trong lồng ngực, đây là cái thở từ dạ dày. ==> Một số bài tập rèn luyện tính tự tin cho bản thân
9. Sống nguyên tắc
Giữ vững quan điểm của mình. Hãy đúng giờ và biết lo lắng đến trách nhiệm hiện tại. Không theo đuổi một mục đích không rõ ràng mà phải biết nhận thức và nắm cơ hội. Nhớ rằng mọi nguyên tắc đều có tác động rất lớn với các quan hệ nghề nghiệp (chuyên môn) cũng như các quan hệ cá nhân của bạn.
10. Cho và nhận
Hãy cho những gì bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quý, hãy tôn trọng và yêu quý mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy giúp người khác thành công. Nếu bạn muốn vui vẻ hơn hãy cứ vui vẻ đi, hãy mở lòng mình, hãy tự công nhận những thành công của mình, hãy tự tạo ra niềm vui để tự tận hưởng niềm vui ấy. Bạn hãy luôn tự nhủ về công việc những việc này thật sẽ chẳng có gì là không thể làm được.
Những người tự tin nhất là những người sống đơn giản. Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa.
>> Làm sao để tự tin?
>> Cần rèn luyện những kỹ năng nào để nâng cao khả năng giao tiếp?
Academy.vn: Cổng đào tạo trực tuyến các kỹ năng sống, kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc dành cho sinh viên. Các khoá học trực tuyến ( e-learning ) tại Academy.vn được biên soạn và giảng dạy bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm, giáo án được cập nhật mới nhất sẽ giúp sinh viên nắm được kiến thức lý thuyết cùng những bài tập thực hành sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế công việc cũng như cuộc sống.
Theo Academy.vn
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.
Tags
10 yếu tố giúp bạn tự tin trong công việc và cuộc sống, tự tin, làm sao để tự tin, học cách tự tin, cách sống tốt
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.
Các tin khác
Thói quen sai lầm của bố mẹ khi dạy con về tiền. (12/05)
Những lý do vì sao bố mẹ không nên so sánh con mình với người khác. (12/05)
10 thói quen xấu của bố mẹ dễ khiến bé khó dạy, cứng đầu. (11/05)
Học cách bố mẹ Nhật phân xử khi các con cãi nhau. (11/05)
Các câu nói tuyệt đối không nên nói với trẻ. (11/05)
Cách ứng xử sai lầm của ba mẹ khiến trẻ hay cáu bẳn. (11/05)
Những cách dạy sai lầm của ba mẹ khiến con ngày càng nhút nhát. (11/05)
Học người Nhật 3 điều tuyệt đối tránh khi dạy con tự lập. (10/05)
15 bí kíp giúp bạn kìm chế cơn nóng giận khi trẻ mắc sai lầm. (10/05)
Bí quyết giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn. (10/05)
10 nguyên tắc bất biến giúp bạn thành công. (10/05)
Vì sao bạn nên xây dựng sự tin tin từ những điều nhỏ nhất. (10/05)
Kỹ năng tạo ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên. (09/05)
Bí quyết giúp bạn tạo hứng thú khi giao tiếp với người lạ. (09/05)
Những việc làm giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. (09/05)
Nguyên nhân và những bí quyết khắc phục hiệu quả bệnh nhút nhát. (09/05)
7 chiến thuật từ chối không gây mất lòng. (09/05)
Học cách dạy kỹ năng sống cho trẻ em của người Nhật. (08/05)
Những kỹ năng sống quan trọng bạn cần phải dạy cho bé trước 6 tuổi. (08/05)
Giáo dục những kỹ năng sống tốt cho trẻ ngay từ nhỏ. ST^^