CỤ THÔNG

CỤ THÔNG – GÓC NHÌN NGƯỜI NGOÀI CUỘC
Bài cũ, kéo về tường nhà em cất
Hôm nay cụ Thông sẽ THUA, hơn nữa sẽ thua rất thảm. Là người tiêu dùng, hơn ai hết em mong cụ Thông thắng, nhưng cơ hội cho Cụ Thông quá nhỏ. Hôm qua cụ Nguyễn Mạnh Thắng (thành viên ở Vinh, méo phải admin) có nói một câu khá đúng: Luật sư “NẾU ĐI THÌ HỌ CÒN CƠ HỘI HÀNH NGHỀ TRÊN MẢNH ĐẤT NGHỆ AN NỮA KHÔNG???” Nhưng cụ ấy chưa nói câu sau: nếu toà xử cho cụ Thông thắng thì liệu họ có còn cơ hội hành nghề nữa không ?
Theo dõi vụ này từ đầu em có cảm giác cụ Thông là người nguyên tắc đến cố chấp, nhiều khi theo kiện với một cái đầu nóng, rồi thì đâm lao phải theo lao, nhiều lúc cũng chẳng biết mình đang đi đến đâu nữa. Nhưng em vẫn hò reo ủng hộ cụ ấy. Lý do: trong hoàn cảnh xã hội hiện tại, cần những người như cụ ấy. Cụ ấy theo kiện, thắng thua gì thì vị thế của người tiêu dùng trong xã hội đều được nâng cao. Các hãng lớn phải xem xét lại cách đối xử với người tiêu dùng. Vì thế tội gì mà mình không ủng hộ, mà có mất gì đâu, vài cái like, thế thôi.
Nếu là ở Mỹ, sự cố như xe của cụ Thông, em đảm bảo hãng sẽ đứng ra xem xét bồi thường lập tức, cụ Thông có xe mới đi, không phải bàn nhiều, hơn nữa còn lập tổ điều tra nguyên nhân để sự cố không xảy ra lần sau nữa, họp báo công bố đàng hoàng nguyên nhân . Nói đến đây nhiều người nhảy lên: “so với Mỹ thì so làm méo gì ?” Vâng, chính xác, nhưng nếu các cụ không chịu đòi hỏi quyền lợi chính đáng, không có những người nóng đầu như cụ Thông sẵn sàng làm tới cùng, thì đến đời con cháu các cụ vẫn phải nói câu đó, thậm chí phải nói: “So với Lào thì so làm méo gì”
Hôm qua cụ Nguyễn Mạnh Thắng (thành viên ở Vinh, méo phải admin) có một đăng một bài dài về trường hợp của cụ Thông, ý cụ ấy là đừng để cụ Thông dắt mũi. Em đọc kỹ bài của cụ ấy, khá nắn nót, trình bày cẩn thận. Đại loại cụ Thắng chê cụ Thông nhiều lắm, chốt lại có hai ý:
1. Cụ Thắng là người có trình độ, có kinh nghiệm về luật, gia đình còn có công ty làm về luật tư vấn cho thì cụ Thông không chịu nghe, lại nhờ con em gái cập cợi mới ra trường đi tranh tụng.
2. Cụ Thắng tự mô tả mình là người chân tình, khuyên bảo cụ Thông thật tình, thế mà cụ Thông không chịu, cứ khăng khăng là theo ý mình, đòi kiện bằng được suy ra –> Cụ Thông có mùi (em cũng không bênh cụ Thông, tý nữa em phân tích luôn mùi của cụ Thong Phan Van)
Nhưng nếu mọi ngừoi đọc kỹ bài của cụ Thắng, tự mọi người cũng trả lời được tại sao cụ Thông không nghe cụ Thắng rồi. Lý do đơn giản, với tư cách người làm luật, cụ Thắng có thể có đủ kinh nghiệm, trình độ, nhưng không đủ đạo đức nghề, người làm luật méo gì tung hê tất cả các thông tin của khách hàng bao gồm cả tâm sự, cả nhắn tin riêng tư lên trên FB. Còn cụ Thông chọn em gái cụ ấy đến giờ này vẫn sáng suốt, ít nhất em ấy không thọc cho cụ Thông một phát vào phút 89 như cụ Thắng làm. Cụ Thắng tự mô tả mình là người chân tình, nhưng em nói thẳng, bạn bè họ không làm thế. Nếu em có bạn như cụ Thắng, em nguyện có thêm vài thằng kẻ thù.
Cụ Thông có “mùi”, thuyết âm mưu cho là vậy, mùi duy nhất có thể ở đây là cụ Thông “nhận tiền của hãng khác” để kiện TH (các cụ ngại nói thẳng thì để em nói luôn, để em làm người xấu). Khả năng này có, như khá nhỏ. Lý do: nếu thị trường chỉ có hai ông lớn tranh ăn, đánh chết một ông thì còn một ông ăn cả thì khả năng này LỚN, nhưng thị trường năm bảy ông tranh ăn, sẽ chẳng có ông nào bỏ tiền ra làm người xấu để các còn lại hưởng lợi, hơn nữa TH cũng chẳng phải hiền lành gì, đằng sau cũng không phải là không có người 🙂 :-), không ai dại dột xông ra vào lúc này để TH bắt được sơ hở. Cụ nào đó vẫn tin là cụ Thông có “mùi”. OK, trong trường hợp đó, cuộc chiến giữa cụ Thông và TH là cuộc chiến giữa các hãng, khi đó người tiêu dùng (chính xác là các cụ) vẫn là người được hưởng lợi, tội gì không gõ trống hò reo cổ vũ.
Nhưng nếu các cụ đã bàn đến thuyết âm mưu với cụ Thông, xin phép cho em bàn ngược lại. Thuyết âm mưu đối với cụ Nguyễn Mạnh Thắng (thành viên ở Vinh, méo phải admin) là gì ? Em nói thẳng, cụ Thắng này cũng có “mùi”, thậm chí mùi còn đậm đà hơn cụ Thông, hôm nay tuyên án, hôm qua cụ Thắng đăng một bài chi tiết tố cụ Thông. Có người hỏi cụ Thắng tại sao không đợi thêm 1 ngày rồi hãy đăng, cụ ấy bảo cụ ấy đợi 6 tháng nay rồi (hài, đợi được 6 tháng không đợi được thêm 1 ngày). Hơn nữa, khi cụ ấy đăng bài, nhiều người lầm tưởng là cụ Admin Nguyễn Mạnh Thắng đăng bài nên hùa theo rất ác, mỉa mai cụ Thông, đúng thôi. Vì nếu nguồn tin là từ admin nó rất khác nhé: thứ nhất admin là người có uy tín trên diễn đàn, hơn nữa bản thân admin ý thức được việc đó nên khi đăng bài họ sẽ kiểm chứng rất rõ ràng, họ không đăng bài về thuyết âm mưu. Hài hơn nữa là khi admin khác yêu cầu cụ Thắng sửa lại tiêu đề cho mọi người đỡ hiểu lầm là cụ admin đăng bài, cụ ấy kiên quyết không sửa. Thế là cái thớt đấy bị khoá. Hơ hơ
Thực ra em là người ngoài, em hiểu rõ hơn ai hết tại sao cụ Thắng lại không đợi thêm được một ngày nữa, đòn hay phải ra đúng lúc.
Thuyết âm mưu của TH là gì, hôm nay họ sẽ thắng, thắng dễ dàng. Họ chẳng bao giờ sợ thua, trên lý thuyết việc đó không bao giờ xảy ra. Nhưng cái họ sợ là cơn phẫn nộ của người tiêu dùng khi cụ Thông thua. Vì thế, họ cần một nguồn tin để gây hoang mang, khiến mọi người chẳng biết tin vào đâu trước ngày tuyên án: như kiểu cô gái bị công an hành hung là cầm đầu một đường dây chăn dắt ăn xin, bà mẹ có con gái bị xâm hại là tự lu loa lên để vòi tiền… và phải chính xác trước ngày tuyên án. Khi đó, bác Thắng (méo phải admin) là một sự lựa chọn không tệ
Em hết, xin nhận mọi gạch đá.
Các bài khác:
CỤ THÔNG – GÓC NHÌN TRUYỀN THÔNG: https://www.facebook.com/phuong1119/posts/10212108828172581
DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG – MỘT GÓC NHÌN KHÁC. https://www.facebook.com/phuong1119/posts/10212119371876167
TẠI SAO TH LẠI CÓ KẾT QUẢ THẢM NHƯ NGÀY HÔM ? https://www.facebook.com/phuong1119/posts/10212159573481182
VÌ SAO PHẢI HỌP BÁO ? https://www.facebook.com/phuong1119/posts/10212182783381415