Đây

Đây, các anh chị vào tôi nói cái này cho nghe.
Sáng nay tôi thấy nhiều người chia sẻ mấy tấm hình của một chú thầy giáo đang dạy sinh viên về tư duy sáng tạo, thầy thì mặc mặc quần đùi, áo thun trắng để nói chuyện cùng các sinh viên của mình. Và như mọi lần, các anh chị chửi người ta là nham nhở, lấm lem, không tôn trọng sinh viên, làm hỏng hình ảnh sư phạm, hỏng thế hệ… cùng hằng hà chức danh phá hoại khác.
Tôi chỉ thấy các anh chị đáng sợ bỏ mẹ.
Các anh chị kêu gào là sinh viên ngày nay cần sáng tạo, cần thay đổi, cần nhìn sự việc từ các góc khác nhau… nhưng chỉ cần có một ông thầy đang dạy cho sinh viên của mình, trong lớp học của ông, thì các anh chị người ngoài liên tục công kích.
Tôi nhấn mạnh ở đây là các anh chị người ngoài nhé, vì các anh chị ngồi chửi bới, đau khổ vì nền giáo dục bị làm xấu hình ảnh không hề ngồi trong lớp học đó để hiểu, để nghe. Đối tượng thụ hưởng kiến thức của ông thầy, các em sinh viên, ngược lại đều công nhận là bài giảng hay, cuốn hút vàn làm họ bật ra nhiều điều.
Hiểu chưa, đám người ngoài?
Tôi giờ, thỉnh thoảng đi dạy truyền thông cũng mặc quần rách, áo thun, ngày nào nóng quá thì mặc quần đùi đi dạy, mấy người đến nghe chả nói gì vì cái họ cần không phải ngắm tôi, mà là nghe tôi nói.
Thầy của tôi, người đầu tiên chỉ cho tôi khái niệm về truyền thông, tới giờ vẫn mặc quần đùi, áo thun, dép tổ ông tới lớp. Tôi đi học hết những lớp đó và tới giờ, đầu tôi vẫn nhớ như in những gì ông thầy dạy. Với tôi, cái tôi cần từ một lớp học, từ ông thầy là kiến thức của ổng, tư duy của ổng, cách ổng truyền đạt, chứ ngoại hình của ông thầy, tôi đéo quan tâm.
Hay các anh chị thích loại thầy giáo mặc vest, quần tây, xách cặp táp, đeo cravat, kèm cái mắt kính, vào lớp mở sách giáo khoa ra đọc ào ào, đách cần biết sinh viên đang nghe hay đang ngủ bên dưới?
Các ông các bà, bớt hình thức giùm một chút, nhìn cốt lõi vấn đề giùm một chút. Muốn ngắm người đẹp, ngắm quần áo thì về coi show thời trang, nghe Sơn Tùng hát. Đừng đứng ở ngoài mà phán xét cách người ta truyền kiến thức cho sinh viên của họ. Như vậy thấy ngu lắm.
Tiếp, bữa tôi share cái trang của anh Thanh, Tân Hiệp Phát, viết rõ rang ý là tôi chả thích, chả thiết tha gì trang đó, một số con trời vào nói tôi quảng cáo cho trang đó. Nên hôm nay, để cho chúng nó tức chơi, tôi đăng tin từ trang này nữa, các anh chị giỏi thì vào chửi tiếp đi, coi ai tức cho biết.
http://tranquithanh.com/post.php…
Bớt sồn sồn đi mấy mẹ.