Đây là tin nhắn của một mẹ tại Hà Nội trong một group các mẹ trao đổi về việc con chưa được chọn vào danh sách diễn chính thức của VJFW Hà Nội

Đây là tin nhắn của một mẹ tại Hà Nội trong một group các mẹ trao đổi về việc con chưa được chọn vào danh sách diễn chính thức của VJFW Hà Nội . Và cô Xuân Lan chính thức phản hồi lại như sau :
Cô Xuân Lan mở trường đào tạo XuanLan Model Academy- dạy người mẫu lớn chuyên nghiệp và người mẫu nhí . Ai có nhu cầu và mong muốn được học thì tự nguyện đăng ký . Trường không sale khoá học, không giảm giá, không bán lẻ , cũng chẳng thể ép phụ huynh phải đăng ký cho con. Vì đây là trường dạy kỹ năng chứ không phải trung tâm cung cấp dịch vụ theo yêu cầu. Trường có nội quy của trường. Nên phụ huynh nào nghĩ trường ép học sinh học là sai !
Ngược lại, bé nào là học trò của trường thì cô Xuân Lan hoàn toàn yên tâm rằng phong cách của con hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của VJFW đưa ra. Vì đó là kỹ năng chuẩn dành cho các sàn diễn chuyên nghiệp. Các giáo trình được nghiên cứu trong hơn 20 năm của cả tập thể các chuyên gia trong và ngoài nước. Nên các con có đủ bản lĩnh để biểu diễn trên sân khấu của VJFW.
Tuần Lễ Thời Trang Trẻ Em Việt Nam được cô Xuân Lan sáng lập với mục đích là sàn diễn đẳng cấp dành cho các học trò mà trường XuanLan Academy đào tạo. Tất nhiên ban tổ chức sẽ phải ưu tiên cho các học viên của trường. Những học viên của trường khác không phù hợp về phong cách thì cần được cân nhắc. Điều này chẳng sai phạm với bất kỳ một quy định nào cả.
Ví dụ như một trường quốc tế tổ chức lễ hội tốt nghiệp hay sự kiện , thì đối tượng tham gia cũng chính là học sinh của trường đó. Cô Xuân Lan không nhận trách nhiệm tổ chức miễn phí một sân chơi nào mà không có sự chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu !
Các học viên của trường được học những kỹ năng chuyên nghiệp thì phải có sân chơi chuyên nghiệp. Việc tổ chức ra một sàn diễn quy mô và hoành tráng với tầm vóc là 1 trong 3 sự kiện thời trang lớn nhất tại Việt Nam không phải là chuyện đơn giản. Đó là công sức tâm huyết của mấy trăm người. Thế nên việc cô khó trong từng khâu tổ chức là chuyện tất nhiên để đáp ứng cho sự quan tâm của khán giả trên cả nước. Việc tuyển chọn người mẫu nhí cũng vậy. Phải thật chuyên nghiệp và thật ngây thơ hồn nhiên như tiêu chí của chương trình đưa ra .
Tuy nhiên cô vẫn sẽ dành cơ hội tham gia cho các bé đến từ những vùng xa đi lại khó khăn, các con sẽ vẫn phải tham gia tập thật nhanh vài buổi trước ngày diễn cho ba mẹ đỡ tốn tiền đi lại và khách sạn.
Còn các bé ở Hà Nội vẫn sẽ có cơ hội lần 2 trong ngày casting lúc 2h chiều ngày 28/5/2017. Yêu cầu không trang điểm. Nhẹ nhàng đơn giản. Không tạo dáng như người lớn.
Thông báo : nếu mỗi bé diễn 1 bộ thì tổng cộng cả show cô cần 400 bé. Còn nếu cô cho mỗi bé diễn cho ba nhà thiết kế ở 3 đêm khác nhau thì số lượng sẽ là từ 100- 140 bé ( nhưng bé chuyên nghiệp có thể diễn 2 nhà trong một đêm). Số lượng mẫu nhí chuyên nghiệp từ TPHCM hiện nay đăng ký đang là 50 bé.
Kế hoạch ngày tháng để sản xuất không thể chậm trễ. Các nhà thiết kế sẽ có số đo và danh sách chính xác từ ban tổ chức vào ngày 29/5/2017
Sản xuất quay phim, chụp ảnh cho chiến dịch bảo vệ trẻ em vào sáng ngày 3/6/2017 tại công viên Yên Sở – Gamuda Land.
Từ ngày 4/6/2017 sẽ bắt đầu chụp ảnh các bộ sưu tập trước chương trình và chính thức bước vào chiến dịch PR của VJFW 2017 !