DỊ ỨNG

DỊ ỨNG, VIÊM DA CƠ ĐỊA, CHÀM. BỆNH VỀ DA MÀ TRẺ EM HAY MẮC HIỆN NAY
Cơ địa dị ứng là cơ địa tổn thương hệ miễn dịch. Các dị nguyên trong máu gây suy giảm miễn dịch hệ thống. Nguyên nhân đến từ tổn thương các tạng phủ dẫn đến việc không đào thải hết các dị nguyên, đưa vào máu và gây nên bệnh cơ địa.
Cơ thể con người có một cơ chế hoạt động thông minh tuyệt vời. ngay khi tiếp nhận các dị nguyên, cơ thể sẽ sản sinh ra đề kháng để thăm dò và tiếp nhận hay loại bỏ dị nguyên đó. Vấn đề bắt đầu khi hệ miễn dịch yếu đi, đề kháng không còn đủ mạnh để phân biệt dị nguyên dẫn đến việc không dung nạp mà ngăn chặn… Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho đề kháng yếu đi và hệ miễn dịch suy giảm?
Có rất nhiều nguyên nhân… phổ biến hiện nay phải kể đến độc tố có trong thực phẩm. ( bệnh vào từ miệng). Các độc tố này có trong chất bảo quản thực phẩm, thuốc phun và bảo quản hoa quả..vv. khi vào đến cơ thể, các tạng phủ không thể lọc và đào thải hết độc tố này, trở thành các dị nguyên trong máu… và làm giảm miễn dịch hệ thống. Nguyên nhân nữa đến từ thực phẩm là do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, đưa vào cơ thể quá dư thừa lượng chất cần thiết… và tạng phủ không dung nạp và đào thải được hết, dẫn đến dư thừa dị nguyên, vào trong máu và gây tổn thương.
Một nguyên nhân nữa đến từ thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh là một phát minh vĩ đại của nhân loại. và thuốc kháng sinh không có lỗi, lỗi ở việc lạm dụng thuốc kháng sinh. Việc sử dụng kháng sinh liều cao một cách không cần thiết và việc lạm dụng kháng sinh kéo dài… dẫn đến hệ miễn dịch trở nên lười hoạt động, mất dần khả năng nhận biết và rối loạn. khi ấy, đề kháng được sinh ra mỗi khi có một dị nguyên lạ xuất hiện, sẽ chỉ có nhiệm vụ ngăn chặn và đào thải. Các bạn mang bệnh dị ứng cơ địa rơi vào trường hợp này. Mặt khác, khi hệ miễn dịch rối loạn, dẫn đến không phân biệt được dị nguyên và tự đào thải chính cơ thể người gây các bệnh tự miễn. Và Tây y không có biện pháp chữa bệnh này hiệu quả… Đơn giản là nguyên nhân chính ở bản thân Tây y…
Khi các bạn bị dị ứng thực phẩm, Tây y sử lý cấp cứu bằng cách gây ức chế miễn dịch ( rút quân).
Còn Đông y thì sao? Đông y sử lý cấp cứu bệnh này bằng phương pháp giải độc. dung hòa hoặc cô lập dị nguyên rồi đào thải ra ngoài cơ thể qua đường bài tiết.
Và Đông ý điều trị bệnh này bằng cách điều trị gốc bệnh. Loại bỏ dị nguyên tồn tại trong máu, điều trị tổn thương tạng phủ, bồi dưỡng và cân bằng tạng phủ…. ( có thể chỉ là Đông y của cá nhân tôi).
Có lẽ các bạn còn nhớ trường hợp bé Tùng Lâm? ( có feeback trong bài ghim) bé Tùng Lâm được Tây y kết luận mắc căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Một căn bệnh mà Tây y trả lời là không thể chữa được. Cơ thể của bé bị suy miễn dịch hệ thống và không ngừng sự suy giảm này. Do đó, bé phải truyền dung dịch miễn dịch định kỳ ( phụ thuộc vào miễn dịch của bé cao hay thấp mà quy định thời gian truyền dịch). Các tạng Can, Thận, Phế đã bắt đầu suy. Và dị nguyên trong máu quá cao dẫn tới hồng cầu giảm, bạch cầu tăng cao.
Đông y của mình khi điều trị cho bé, tập trung loại bỏ dị nguyên trong máu, phục hồi thương tổn trên Gan, Thận, Phế quản… và kết quả sau 6 tháng điều trị. Kết quả theo Tây y, bé đã khỏi hoàn toàn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Có thể nói, đây là trường hợp đầu tiên ở Việt nam khỏi bệnh này.
Và thang thuốc mà mình dùng cho bé Tùng Lâm chính là thang Thần kì… mà mình đã chia sẻ.
Điều ấy mở ra con đường rất rộng đối với bệnh cơ địa dị ứng. và kết quả ngày hôm nay của bé Vi nhà bạn Lily Nguyen không có gì lạ cả. với mình bệnh của bé có mức độ phức tạp chỉ bằng 1/10 bé Tùng lâm.
Mạn đàm một chút, dành cho người hữu duyên. Xin được dùng hai từ “ hữu duyên” vì mình điều trị bệnh này cho các bé hoàn toàn miễn phí.
P/s: một chút kiến thức thiển cận, mong các Thầy Cô và các Đồng đạo góp ý.
See Translation