ĐIỀU ƯỚC ĐÊM MÙNG MỘT của “con PR”: Ngày hãy dài ra thành 48h để con này có thể VỪA chạy deadline các kiểu PR từ lập kế hoạch đến triển khai li ti cụ tỉ cho một lúc 4 thương hiệu

ĐIỀU ƯỚC ĐÊM MÙNG MỘT của “con PR”: Ngày hãy dài ra thành 48h để con này có thể VỪA chạy deadline các kiểu PR từ lập kế hoạch đến triển khai li ti cụ tỉ cho một lúc 4 thương hiệu, lại VỪA thong thả ngắm nhìn toàn cảnh cuộc đời đến tận mọi ngóc ngách để mà bắt trend này nọ các thứ các thứ!!!
Vắn tắt thế thôi mà mất toi 10 phút chỉ để chơi phây refresh trước khi vào trận cày đêm. Bye nhá, chạy deadline tiếp đơi. Kính chúc các mẹ một đêm Mùng Một ngon giấc và tháng cô hồn thú vị!
P/S: Mẹ nào max rảnh thèm đọc linh tinh xem thiên hạ nó bắt trend thế nào thì đọc cái tút dưới đây (đã đăng trên group kín của dân marcom cũng vào ngày Mùng Một cách đây vài tháng và câu được 190++ tương tác tích cực ạ)
————
Mùng 1 chia sẻ cái này nhẹ nhàng yêu yêu cho cả nhà cùng vui. Màu xanh cho ngày an lành nhé. 🙂 Chiếc túi bảo vệ môi trường mang tên Frakta của IKEA chỉ có giá khoảng 20.000 đồng. Mới đây hãng thời trang đồ hiệu Balenciaga ra mắt một chiếc túi da có giá tận 45 triệu đồng mà trông kiểu dáng, kích thước, màu sắc thì đúng là giống Frakta thôi rồi.
Điều thích thú là, hôm trước Balenciaga ra mắt mẫu túi da đó thì ngay hôm sau IKEA tung quảng cáo Frakta với nội dung cực hài hước: Làm thế nào để nhận biết túi Frakta xịn? 😀
Hóa ra, đối tác agency quảng cáo của IKEA (ở Thụy Điển) sau khi thấy mẫu túi của Balenciaga thì ngay lập tức gọi đến phòng sáng tạo của hãng (Ikea Creative Hub) để đưa ra ý tưởng làm quảng cáo này. Các vị creative của cả agency lẫn in-house đều coi thiết kế của Balenciaga là một… lời tán tỉnh. Và họ muốn… tán tỉnh lại. = ))
Điều đặc biệt thích thú là, từ lúc mẫu túi xanh của Balenciaga xuất hiện đến lúc IKEA tung quảng cáo chỉ trong vòng 24 giờ. Lúc gọi điện cho IKEA để thúc giục làm quảng cáo này, agency nói: Chúng tôi chỉ cần 2h đồng hồ để làm cái mẫu quảng cáo sáng tạo này!
Thế là hãng gật đầu một cái, agency gọi photographer chụp ảnh sản phẩm ngay tắp lự, với concept các thứ từ góc máy đến ánh sáng, sao cho ra ảnh chiếc túi Frakta so với ảnh túi da đồ hiệu kia giống nhất có thể. Còn phần copywriting thì tất nhiên cũng triển khai song song rồi. Sau đó, ngay trong ngày, quảng cáo được hãng tung lên mạng xã hội rồi bắt đầu đăng tải ở khắp các thị trường.
Mời ace xem mẫu quảng cáo túi 20k trong bài viết mình share đây, có cả tên tuổi các nhân vật liên quan cũng như là agency đã sáng tạo ra nó 🙂 Những cách bá đạo để nhận biết túi IKEA 20k đồng bao gồm ném, gấp nhỏ lại, rửa bằng nước… tất nhiên ta không đời nào đối xử với túi Balenciaga 45 triệu đồng như thế nhỉ? : ))