Kỷ niệm ngày sinh của huyền thoại sắc đẹp và thời trang của thập niên 50 Marilyn Monroe

Kỷ niệm ngày sinh của huyền thoại sắc đẹp và thời trang của thập niên 50 Marilyn Monroe, 1.6.1926, cùng nhìn lại những khoảnh khắc thời trang ấn tượng nhất mà cô đào nóng bỏng này đã để lại và còn nguyên vẹn giá trị thẩm mỹ đến ngày nay.
Vào những năm 50s của thế kỷ trước, thế giới không ai là không nghe đến cái tên Marilyn Monroe – cô đào Hollywood nóng bỏng với mái tóc bạch kim và đôi môi đỏ ngọt ngào quyến rũ. Sinh ngày 1/6/1926, Marilyn Monroe đại diện cho thời kì hoàng kim hào nhoáng của Hollywood. Không sở hữu vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế như Grace Kelly hay ngọt ngào tinh nghịch của Audrey Hepburn, sự quyến rũ trời sinh của Marilyn nằm ở thân hình đầy đặn hoàn hảo, gương mặt không tì vết mà tất cả những người đàn ông cùng thời phải say đắm và mộng mơ, ngoài ra, Marilyn còn có cuộc sống xa hoa trong nhung lụa với những bộ trang phục chạm đến sự khao khát mà bất cứ người phụ nữ nào cũng đều muốn có. Tất cả những điều trên đã giúp Marilyn trở thành một trong những biểu tượng thời trang không thể phai mờ trong lòng người hâm mộ. Hình ảnh Marilyn vui đùa cùng chiếc váy trắng bị thổi tung luôn là một trong những hình ảnh biểu tượng gợi cảm một thời.
Nhân kỷ niệm ngày sinh của Marilyn, tạp chí Elle điểm lại những khoảnh khắc thời trang đã từng “dậy sóng” nhờ vào vẻ đẹp trời phú và khả năng phô diễn sự tự tin trước ống kính của nàng, từ đó ảnh hưởng rộng rãi đến xu hướng thời trang của cộng đồng thời trang thế giới.