LỜI NGỎ

LỜI NGỎ !
Dạo này có rất nhiều bạn, kể cả dân MMO, SEO, có cả bán lẻ pm, gọi điện cho mình về chuyện nhập thuốc về bán, hay mở rộng kinh doanh các loại thuốc của mình, sử dụng thương hiệu và fanpage của mình để thực chiến các chiến dịch PR và kinh doanh…
Tương lai rất rộng mở, có vẻ lãi rất nhiều, mình cũng sẽ nhàn hơn trong việc bán các sản phẩm của mình.
Tiền thì ai cũng thích rồi, cơ mà đấy là với đại đa số người, riêng mình thì mình từ chối. Vì nhiều lý do :
– Lý do thứ nhất là mình không thiếu tiền.
Ai cũng biết lang Mít không giàu, nhưng cũng không nghèo, tóm lại tay làm hàm nhai, vẫn đủ cho một cuộc sống sung túc. Quan trọng là sống theo ý mình, chứ không phải làm theo ý của người khác.
– Lý do thứ hai là do mình lười
Có lẽ mình lười thật, bởi việc đẩy mạnh sản xuất sẽ xén đi phần thời gian quý giá của mình thời gian dành cho những việc khác, quan trọng là thời gian dành cho gia đình. Cuộc sống cần phải đánh đổi cái này lấy cái khác, mình đã đánh đổi trong những năm tháng thanh niên rồi, giờ không muốn đổi lấy cái gì ngoài gia đình nữa.
Các con còn nhỏ, cần nuôi dậy và dành thời gian.
– Lý do thứ ba là do mình không phải người thích nịnh
Tiếp xúc lâu thì các bạn cũng biết là mình là một kẻ nhiều cảm xúc, nóng tính và thẳng tính. Có lẽ không ai như lang Mít có thể nắm cổ bệnh nhân láo lếu ném ra khỏi phòng khám vì lấc cấc, hợm hĩnh. Cho nên mình sẽ không hợp với công việc kinh doanh quy mô lớn.
Mình sẽ không nghĩ rằng mình có thể làm như các page bán hàng “Anh ơi, chị ơi, anh chị cần tư vấn gì ạ” “ Anh, chị cần gì để em giúp ạ”…bla, bla, bla…Nịnh khách hàng và bệnh nhân vốn không nằm trong từ điển của mình.
– Lý do thứ tư là mình không muốn mất đi tâm thế của thầy thuốc
Cuốn mình theo lợi nhuận sẽ mất đi tâm thế của thầy thuốc, lúc đó sẽ phải hạ mình xuống để đi theo lợi nhuận. Lợi nhuận đặt lên đầu sẽ mất đi sự chuyên tâm và cẩn trọng, sẽ tạo ra những sản phẩm kém, tư vấn láo toét chỉ để bán hàng . Và quan trọng nhất, từ thầy thuốc sẽ thành gian thương.
Nói chung, mình rất hoan nghênh các bạn có thể phân phối sản phẩm của mình. Nhưng không phải theo cách mà các bạn muốn làm, ăn xổi, bán nhanh, và được tư vấn bởi những người chả biết cóc gì về chuyên môn, và chỉ muốn nhanh chóng bán hàng, kệ mẹ bệnh nhân.
Cảm ơn !