Mình nói thật việc tìm thêm nguồn thu thì ai cũng khao khát hết ấy

Mình nói thật việc tìm thêm nguồn thu thì ai cũng khao khát hết ấy, mình cũng vậy, lương cơ quan không phải là nguồn chính, mình còn làm thêm các job khác như thu voice, chạy nhân sự, bla bla, nhưng không phải vì thế mà làm tất cả mọi chuyện chỉ vì TIỀN. Mình ghét cái kiểu THIẾU TRÁCH NHIỆM, và NÓI NHIỀU HƠN LÀM. Chuyện đó có thể cho qua, nhưng nan giải là câu chuyện đáng nói là THẤY KHÓ XIN RÚT, cuộc sống này bớt hồng hoa lại chút đi, không có gì dễ đâu ạ.
Lúc phỏng vấn tuyển thành viên clb hay cộng tác viên, tôn chỉ của mình là nói những điều thực tế chứ không phải vẽ một cuộc sống màu hồng rực rỡ là em sẽ được a, b, c, d khi sinh hoạt ở đây hay làm ở đây. Tuy nhiên, mình cũng sẽ kết vấn đề bằng câu quen thuộc đầy tích cực NHỮNG GÌ XỨNG ĐÁNG SẼ CHỈ ĐẾN VỚI NGƯỜI XỨNG ĐÁNG.
Nói về mình thì sẽ tự ngoa về bản thân, mình sẽ nói về cô bạn đồng nghiệp của mình. Cô ấy vào cùng đợt tuyển với mình và cũng là người được chọn giữ lại để làm việc. Ba tháng đầu, mỗi người chúng tôi được 1tr đồng tiền lương mà thời gian lao động của chúng tôi bỏ ra chắc gấp 100 lần từ việc viết kịch bản, tiến hành sản xuất rồi phát sóng, tóm lại bằng hai chữ CỰC LẮM. Và tất nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đây, cô bạn tôi nghỉ việc ở một nơi lương cao hơn để hoàn thành tốt việc ở cơ quan này. Và cái gì đến rồi cũng đến, chúng tôi giờ có một ít thu nhập cứng, thu nhập sản phẩm khá hơn một chút vì NHỮNG GÌ ĐÃ CỐ GẮNG.
Chốt vấn đề… Mình vẫn nhớ sếp mình dạy mình “khi em đòi người ta trả em 100usd thì em phải tự hỏi mình trước đã mang lại cho cty 10000usd chưa”, và đây cũng là cách mình deal lương với nhiều sếp!
Buổi sáng nhớ lại bữa casting + vài chuyện tào lao => stt này. Làm việc với người không có tâm thì nghỉ sớm cho khỏe.
See Translation