TÒ MÒ 18

TÒ MÒ 18
Khá lâu, kể từ Gái Nhảy, mới có một bộ phim VN đủ gây tò mò để mình đi xem. Đúng ra chẳng phải mình tò mò, mà vì nhiều người khác xung quanh tò mò, nên phải đi theo
Đập vào mắt là banner đầy tự hào, phim Việt có doanh thu cao nhất trước giờ, đâu như 2 triệu lượt khán giả gì đó. Cái này thì cho chút tò mò thật, xem những thể loại phim VN , nhất là phim thị trường thì thường chỉ có những sảng khoái bật cười vì cách làm phim ngây ngô của họ, càng nhiều người xem thì có khi càng nhảm.
Có vẻ không, tốc độ nhanh của màn giường chiếu đầu phim khơi gợi tò mò khiến ta bị hấp dẫn. Cách kể chuyện rất điện ảnh, rất Mỹ, đó là cảm nhận ban đầu.
Cảm giác thư giãn và giải trí xuất hiện giống như ta từng thấy khi theo dõi Bỗng Dưng Muốn Khóc, khi đã bắt đầu nhận ra đây là câu chuyện dạng thế giới tưởng tượng của lứa tuổi cấp 3, sẽ có chút hứng thú để khám phá. Một nhóm học trò con nhà giàu, ở biệt thự , đi xe mui trần ,học trường Tây, đặt tên Mỹ, vui chơi và yêu kiểu Mỹ, có chút học hành theo phong cách hiện đại. Thế giới đó không có người lớn, hay nếu có thì chỉ là vai trò phục vụ cho cuộc chơi cũng như sở thích của tụi nhỏ. Một thế giới màu hồng cuốn hút bất kì ai, kể cả người lớn. Yếu tố thu hút chính theo mình nằm ở sự bố trí này, nó được kể bằng hình ảnh đẹp và trang phục rất thời trang. Bảo sao trẻ không tới.
Nhưng cốt truyện và những tình huống tâm lý thì vẫn cũ. Vẫn là tình yêu tuổi học trò, là những trò dại dột làm người lớn , là sự khát khao tôn thờ hay ghen tỵ quanh những ngôi sao nổi bật trong trường học. Những người làm cha mẹ , dù đã từng dại dột một thời như thế, nhưng sẽ không khỏi lo lắng trước sự cổ vũ một lối sống xa lạ và những gợi ý nhạy cảm cho con gái lứa tuổi 18 hiện giờ, khi xem phim sẽ nhận thức được câu chuyện lên giường với một người trưởng thành với chúng chỉ là trò đùa, còn với nạn nhân thì sẽ có thể thành 1 tội ác, có thể đạt được mọi ước mơ vật chất vượt tuổi bằng cách tống tiền.
Dù có khéo léo kết thúc bằng một cái kết nghiêm túc miễn cưỡng, tất cả là đùa, tình yêu thật sự bắt đầu kể từ khi em 18, thì cái kết đó sẽ không được trẻ ghi nhận. Có chăng chỉ là chìa khóa để lọt qua cửa kiểm duyệt phát hành mà thôi. Cho nên cha mẹ cần xem để hiểu rằng những lối sống kiểu phim ảnh đó, sẽ được chúng hiện thực hóa trong cuộc sống thực tại, nên biết, để có thể hiểu.
Sự xuất sắc của Em chưa 18 nằm ở các tình huống hài hước, nó thực sự gây được sự sảng khoái và cười thành tiếng. Sạch sẽ và không có nhiều những lỗi ngớ ngẩn. Ta có chút bất ngờ về một phim Việt, dù học cách phim teen Mỹ, nhưng vẫn có chút thú vị của người Việt.
Phim nên xem, nếu rảnh.