Tội ác của thời trang

Tội ác của thời trang
4 năm về trước mình từng làm một dự án về tấm lót dày cho phụ nữ vì chúng ta cực quá đi, chân thì to mà tại sao cứ nhét vào cái giày nhỏ xíu của lọ lem đó chứ? Là ai đặt cho ta định kiến phụ nữ phải mang giày cao gót để tôn dáng chứ? Quá vớ vẩn.
Hiện nay rất nhiều triệu chứng của đôi chân và cột sống đến từ mang một đôi giày cao gót
1. Làm biến dạng các ngón chân
2. Biến dạng đốt sống dẫn tới suy nhược hoặc căng tai biến cơ thể
3. Máu huyết không tuần hoàn, thoái hoá xương sớm
4. Đau nhức phong thấp tê liệt
5. Vô sinh, khó sinh nở khi trên 27 tuổi
Vậy mà các bạn nữ mỗi người có ít nhất chục đôi, không ít người phải mang nó hàng ngày để đi lại phục vụ chiều lòng người khác, cho phái nam mà ko biết yêu thương bản thân mình
Tôi tự hỏi”vì sao tôi phải đau đớn thể xác để làm hài lòng người khác?”. Tôi đã bỏ đi giày cao gót gần 1.5 năm nay, cảm thấy con người thật thoải mái tôi chính là tôi. Tôi không cần lấy lòng bất cứ ai, nếu ai đó yêu tôi thật lòng thì họ sẽ yêu chính bản thân tôi, nội tâm của tôi chứ không phải là hình thể hay đường cong nào đó. Còn nếu không thì ở 1 mình cho sướng, yên tĩnh hơn biêt bao nhiêu:).
Đức phật trong kinh vu lan có dạy về việc đốt xương người nữ sẽ có màu đen bởi vì hàm lượng canxi của nữ thấp hơn nam. Khi sinh ra từ nghìn đời nay phụ nữ đã khổ hơn nam giới quá nhiều rồi, phải chịu đựng biết bao nhiêu đau từ tinh thần đến thể xác, mang nặng đẻ đau, chăm lo quán xuyến cả việc trong và ngoài gia đình. Một đời làm quần quật mà còn ko tự giải phóng mình ra khỏi những định kiến, quy luật của xã hội nữa thì ai thương mình đây?
Là phụ nữ nếu ko tìm được người yêu lấy tâm hồn mình mà quên đi mất hình dạng thì đừng yêu. Nếu ko tìm được người không hiểu lấy những nỗi đau căn bản của người phụ nữ thì đừng thương. Phụ nữ đáng được nâng niu như hoa như trứng vì căn bản không có phụ nữ làm sao có sự phát triển của muôn loài? Hãy tự cứu lấy mình đừng rơi vào vô minh
Xin đừng mang giày cao gót