Tôi xin phép share bài này dù tôi đã được đọc trước đó ở đâu đó rồi và xin kể một chuyện cũng thật hoàn toàn của gia đình tôi

Tôi xin phép share bài này dù tôi đã được đọc trước đó ở đâu đó rồi và xin kể một chuyện cũng thật hoàn toàn của gia đình tôi.
Nhà tôi cũng có nhiều bác sỹ ở việt nam có, ở mỹ có. Chuyện bác sỹ ở việt nam thì có trong bài share rồi, có điều các bác sỹ nhà tôi ở VN thì vừa đủ ăn nếu không có trọng bệnh. Còn câu chuyên các bác sỹ nhà tôi ở bên mỹ thì tôi có nói chuyện với chú em là bác sỹ phẫu thuật, chú em bảo một ca mổ em được bv trả 700, đôi khi gặp phải bệnh nhân không có tiền thì em được bv báo trước là em sẽ không nhân được gì cả, em có quyền từ chối nhưng thường bọn em vẫn mổ bình thường, nếu em không mổ cũng sẽ có người khác mổ, nhưng nếu em từ chối em sẽ thấy khó chịu, khó nhìn mặt đồng nghiệp, mang tiếng trong hiệp hội, … Tôi hỏi vậy chi phí cho ca mổ của bệnh viện thì bv chịu à? Chú em bảo chi phí đó nhà nước trả lại cho bv ở mức bù đắp tối thiểu. Đó là sự khác biệt giữa bác sỹ của đất nước tư bản và xhcn đấy, cùng là người việt cả. Một bên không phải lo gì đến thù lao một bên phải nặn bệnh nhân người đang ở trong hoàn cảnh khó, không có chọn lựa.
See Translation