Viết cho các người mẫu nhí ở Hà Nội sau buổi casting sáng nay :

Viết cho các người mẫu nhí ở Hà Nội sau buổi casting sáng nay :
300 bé đã đến sáng nay. 300 gương mặt sáng giá có thể trở thành người mẫu chuyên nghiệp và được sải bước trên sàn diễn đẳng cấp của ” Tuần Lễ Thời Trang Trẻ Em Việt Nam 2017″ .
Tuy nhiên, có một sự nặng lòng mà cô cũng đã tâm sự với các phụ huynh lúc sáng. Cô sáng lập ra Tuần Lễ này với hy vọng mang đến một sân chơi chuyên nghiệp ở lứa tuổi thiên thần của các con. Cô đã đào tạo ra nhiều người mẫu nhí chuyên nghiệp thành công với phong cách trình diễn không kém các người mẫu quốc tế . Các người mẫu nhí sẽ thật sự tự tin, biết cách bộc lộ gu thẩm mỹ cá nhân, biết khai thác vai trò lãnh đạo, học được cách làm việc nhóm, học được cách thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp của thời trang. Các con biết cách giữ dáng, chụp ảnh thế nào là thời trang thay đổi hiện đại mỗi ngày. Học được cách tập trung cao độ trong mọi hoàn cảnh.
Các con phải thật sự hồn nhiên, đáng yêu đúng lứa tuổi. Đó cũng là chỉ thị của các cô bác lãnh đạo của các Sở Ban Ngành : ” Làm chương trình của trẻ em phải bảo đảm hình ảnh trẻ em thật sự đáng yêu đứng lứa tuổi. Kể cả không được trang điểm đậm. Không được mặc đồ hở hang ” .
Điều này cũng là mong muốn của cô -muốn xây dựng ra một sân chơi chuyên nghiệp dài lâu cho các con bằng tình yêu thương trẻ con .
Vì thế sáng nay khi cô nhìn thấy số lượng nhiều bé diễn hơi “già dặn” với các biểu cảm, tạo dáng chưa phù hợp ,và nhìn vào camera chứ không quan tâm đến điểm nhìn chuyên nghiệp của người mẫu trên sàn catwalk thì cô lo lắng lắm. Liệu với số lượng lớn các con thế này- có kịp cho các thầy cô đào tạo lại – để trở nên một người mẫu nhí hồn nhiên đáng yêu, khi xuất hiện trên sân khấu ai cũng thích thú bật cười và vỗ tay tán thưởng ? Thời gian cô trò mình sẽ không còn nhiều ( chỉ còn vài tuần nữa là tới show diễn rồi ).
Liệu rằng cô có chọn đủ số lượng người mẫu theo quy cách chuẩn hay không? Số lượng người mẫu ở thời điểm hiện tại mới chỉ có 45 /400 bé . Tính luôn cả các người mẫu từ TPHCM bay ra.
Sáng nay cô không ghi nhiều những số báo danh, vì bé nào cũng có thể được nhận diễn. Tuy nhiên phải qua đào tạo cho phù hợp với chương trình. Thời gian không còn nhiều nữa. Cô Xuân Lan sẽ ở Hà Nội các ngày thứ bảy chủ nhật trước show diễn để đào tạo các con.
Các ba mẹ ơi, hãy giúp cô tìm kiếm những người mẫu hồn nhiên tự tin xinh đẹp nào. VJFW Hà Nội phải là show diễn hoành tráng và rực rỡ nhất. Đó cũng là tâm nguyện của cô, cùng với chiến dịch cộng đồng ” Bảo Vệ Trẻ Em” với #đừngimlặng #chúngconcầnđượcbảovệ . Rất mong các con sẽ trở thành những thiên thần đáng yêu đưa thông điệp này lan toả cho mọi người cùng quan tâm, yêu thương và bảo vệ trẻ em.
Các con hãy toả sáng và thật rạng rỡ đẹp đẽ hồn nhiên. Những việc khó khăn còn lại để các thầy cô lo. Các con yêu nhé !